Mẹo mua ô tô Thái giá rẻ đang đổ bộ Việt Nam

Thời điểm này, nhiều dòng ô tô Thái Lan đang đổ bộ vào Việt Nam với giá rẻ hơn, một số tư vấn dưới đây giúp bạn lựa chọn được mẫu xe ưng ý.

Số liệu thống kê mới nhất của Tổng cục Hải quan cho biết, trong tháng 4/2016, Việt Nam nhập về 9.397 ô tô nguyên chiếc các loại, tổng kim ngạch 251 triệu USD, giảm 5,5% về lượng và 15% về giá trị so với cùng kỳ năm 2015.


Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa 

Mặc dù tổng lượng xe nhập giảm so với cùng kỳ nhưng tháng 4 vừa qua chứng kiến sự bùng nổ của các thị trường nhập khẩu Thái Lan, Trung Quốc. Về số lượng, Thái Lan là nước xuất khẩu nhiều xe vào Việt Nam nhất, đạt 7.814 xe, tăng 64,5% so với cùng kỳ. Đây là bước phát triển vượt bậc của xe Thái Lan vì kết thúc 2015, Thái Lan chỉ đứng thứ 4 sau Trung Quốc, Hàn Quốc và Ấn Độ về lượng xe xuất khẩu vào Việt Nam.


Trước tình hình này những người đang và có ý định mua xe phân vân không biết có nên chọn mua ô tô Thái Lan, Trung Quốc hay không.


Quản lý Auto Thành C., Long Biên, chị Hương cho biết: “Đa số các loại xe Thái Lan nhập vào Việt Nam đều thuộc các dòng bán tải, xe cỡ nhỏ. Đây cũng là một trong những xu hướng phổ biến của khách hàng Việt Nam. Chính vì thế xe nhập Thái Lan đang chiếm ưu thế. Bên cạnh đó, giá cả của các loại xe này thường thấp hơn các dòng nhập từ Mỹ, Anh… vì thuế được ưu đãi hơn rất nhiều. Theo tôi đây là cơ hội lớn cho khách hàng Việt Nam có thể chọn mua được loại ô tô chất lượng, nhập ngoại nhưng giá sẽ hợp lý hơn nhiều so với xe nhập từ các nước khác”.


Trên diễn đàn ô tô Sài Gòn, vấn đề này cũng đang được bàn luận rôm rả, một nickname có tên Đat4689 nói: “Tình hình xe Thái đang ngày càng chiếm lĩnh thị trường Việt Nam và chắc hẳn giá sẽ thấp hơn so với xe nhập ở các nước khác. Tuy nhiên, nếu là tôi, tôi sẽ chọn mua xe Thái dù sao các loại xe ở Việt Nam cũng chỉ về mặt lắp ráp, linh kiện vẫn chưa phải nước ta sản xuất nhiều. Còn những xe sang nhập ngoại thì giá trên trời, trong khi đó xe nhập nguyên chiếc từ Thái Lan giá lại phù hợp”.

Anh Tuấn Nguyên, chủ một showroom ô tô trên đường Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: “Thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc giảm đã góp phần làm nguồn cung trở nên phong phú hơn. Người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi rất nhiều. Mức giá nhập khẩu ô tô hiện nay là 5.000 USD/xe với xe có dung tích xi lanh từ 1.5L trở xuống để tính, cộng với 40% thuế nhập khẩu, 45% thuế tiêu thụ đặc biệt (tính ở thời điểm hiện nay) và 10% VAT, thì giá 1 chiếc xe có thuế đầy đủ khoảng 12.000 USD (chưa tính các chi phí khác và lợi nhuận DN). Mức giảm vào khoảng 40% so với hiện nay, giá xe sẽ rẻ hơn nhiều”.


Theo các chuyên gia trong ngành, nguyên nhân khiến Thái Lan trở thành nước xuất khẩu ôtô nhiều nhất vào Việt Nam nằm ở hai yếu tố, giá xe và dòng xe. Giá xe dễ chịu hơn so với các thị trường khác, đồng thời những dòng xe nhập về nước đang trở thành xu hướng tiêu dùng của khách Việt.

Nguồn: Kiến thức
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN