Mẹ U60 soạn đồ đi làm thuê, con trai mở ra ‘khoe’ thứ bên trong gây xúc động

TrẻThứ Năm, 18/11/2021 19:00:00 +07:00

Hình ảnh chiếc balo người mẹ chuẩn bị trước khi đi làm thuê khiến không ít dân mạng nghẹn ngào nhớ đến đấng sinh thành của mình.

Chỉ hai bức ảnh với vỏn vẹn vài dòng chú thích, bài viết được một chàng trai chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút không ít dân mạng với nhiều bậc cảm xúc. 

Đây là hành trang mẹ chuẩn bị làm thuê. Mẹ năm nay 57 tuổi rồi", đó là dòng tâm trạng ngắn ngủi của người thanh niên. Kèm theo bên dưới là bức ảnh chụp một chiếc balo đơn sơ, bên trong ngoài quần áo còn có thêm 2 chiếc bánh lá để đi ăn dọc đường mong tiết kiệm chút tiền. 

Mẹ U60 soạn đồ đi làm thuê, con trai mở ra ‘khoe’ thứ bên trong gây xúc động - 1

 

Ở cái tuổi gần 60, thay vì nghỉ ngơi, vui vầy chăm con cháu, bếp núc cho gia đình,... có những người phụ nữ, người mẹ vẫn phải bon chen với đời để kiếm tiền lo cho gia đình. Song song đó, không phải những người con nào cũng ở trong trạng thái đi làm, kiếm đủ tiền để chăm lo cho cả nhà, để bố mẹ già không còn bận lòng chuyện cơm áo gạo tiền. 

Cũng bởi tình cảnh tuy xót xa nhưng vẫn hiện diện không ít ở cuộc sống hiện tại, nên thời điểm hình ảnh trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người không khỏi nghẹn ngào nhớ về người mẹ tảo tần của mình ở nhà. 

Mẹ U60 soạn đồ đi làm thuê, con trai mở ra ‘khoe’ thứ bên trong gây xúc động - 2

 

Nhiều bạn trẻ tranh thủ kể về cha mẹ của mình cũng đang tất bật, vất vả để lo cho con cái có được một cuộc sống ấm êm nhất. Bên cạnh đó, nhiều người không quên động viên chàng thanh niên trẻ nên cố gắng học hành, làm việc phấn đấu có một cuộc sống ổn định để mẹ được nghỉ ngơi.

Mẹ U60 soạn đồ đi làm thuê, con trai mở ra ‘khoe’ thứ bên trong gây xúc động - 3

 

"10 năm nữa bố mẹ tôi cũng bằng tuổi mẹ của bạn bây giờ, không biết nói gì nữa, cố gắng lên! Có một công việc ổn định lo cho bố mẹ không phải khổ nữa là tốt bởi họ đã vất vả, lam lũ bao nhiêu năm rồi".

“Nhìn ảnh chỉ muốn khóc thôi. Tầm tuổi này là an nhàn chơi với con cháu rồi mà còn bươn chải xa nhà. Chúc mẹ bạn nhiều sức khoẻ. Mẹ mình 58 tuổi rồi cũng là lao động chính trong nhà. Mẹ vẫn làm vườn rồi cấy lúa, ngày bình thường thì chạy chợ bán rau lúc nào cũng tất bật từ tờ mờ sáng đến tận đêm khuya.

Ăn uống cũng thất thường, tiếc tiền còn chả dám ăn sáng toàn nhịn đói thôi. Mình mới ra trường lương con thấp chẳng phụ giúp được nhiều cho mẹ nên cũng thấy khổ tâm lắm. Chỉ mong 1, 2 năm nữa công việc tốt hơn có thể lo cho mẹ, cho gia đình để bà được nghỉ ngơi".

“Trước bà mình mất, bố cũng từng khóc tu tu như trẻ con. Bố bảo ân hận vì chưa chăm được cho bà đến nơi đến chốn. Ai còn bố, còn mẹ đừng làm họ buồn nữa nhé, cố gắng chăm chỉ mà làm ăn, công nợ trả dần-cháo húp vòng quanh. Bố mẹ về già trông đợi con cái phụ dưỡng".

Cersei(Tổng hợp)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp