Mẹ tử tù Hồ Duy Hải: Không xin giảm án, chỉ kêu oan
  • Zalo

Mẹ tử tù Hồ Duy Hải: Không xin giảm án, chỉ kêu oan

Pháp luật Thứ Bảy, 03/01/2015 03:30:00 +07:00

Chiều ngày 3/1, mẹ tử tù Hồ Duy Hải cho biết, từ trước giờ Hải và gia đình vẫn luôn một mực kêu oan, chứ không có chuyện xin giảm án phạt.

(VTC News) – Chiều ngày 3/1, mẹ tử tù Hồ Duy Hải cho biết, từ trước giờ Hải và gia đình vẫn luôn một mực kêu oan, chứ không có chuyện xin giảm án phạt.

“Gia đình tôi luôn trông mong, ngóng đợi từng giờ, từng ngày đối với Hải. Tôi và gia đình, người thân luôn đặt niềm tin vào sự công tâm, soi xét của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng như các cơ quan chức năng có thẩm quyền trong thời gian sắp tới. Cầu mong sao mọi việc bình an" – bà Nguyễn Thị Loan (51 tuổi, quê Thủ Thừa, Long An) mẹ tử tù Hồ Duy Hải nói.

Gần đây báo chí đăng tin vào ngày 24/12/2014, bà Lê Thị Nga - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội, đã dẫn đầu đoàn công tác đến Long An làm việc với tử tù Hồ Duy Hải. Để bảo đảm khách quan, đoàn Ủy ban Tư pháp làm việc với tử tù này mà không có sự tham gia của các cơ quan tố tụng tỉnh Long An. Tại buổi làm việc, tử tù Hồ Duy Hải không kêu oan mà chỉ xin tha tội chết để có cơ hội được trở về với gia đình.

Đáp lại việc này, bà Loan cho rằng, bà cũng như gia đình không biết thông tin này xuất phát từ đâu, bởi từ trước giờ Hải và gia đình vẫn luôn một mực kêu oan, chứ không có chuyện xin giảm án phạt.

tử tù Hồ Duy Hải
 Tử tù Hồ Duy Hải lúc chưa "dính" đến vụ án bưu điện Cầu Voi

Bà Loan cho biết, đoàn công tác của Ủy ban Tư pháp cũng đã trao đổi trực tiếp với bà và gia đình, người thân Hải, hỏi về việc học tập, tính tình, sở thích, bạn bè của Hải và Hải bị bắt trong trường hợp nào... Đoàn cũng quan tâm đến việc tại sao gia đình kêu oan và việc kêu oan thế nào, thời gian bao lâu,...

Mẹ tử tù Hồ Duy Hải viết đơn kêu cứu lên Chủ tịch nước

VTC1


“Việc thăm Hải trong trại giam cũng bị hạn chế không như mọi khi. Mang thắc mắc hỏi thì một cán bộ trại giam tỉnh Long An cho biết, trong quá trình các cơ quan Trung ương đang xem xét lại vụ án, tạm thời không thể cho người ngoài gặp mặt tử tù” – bà Loan cho biết thêm.

Ông Lê Quang Hùng - Phó Chánh án TAND tỉnh Long An, cho biết dự kiến ngày mai (4/1), các cơ quan tố tụng cấp phúc thẩm sẽ báo cáo với Chủ tịch nước toàn bộ việc xem xét đơn khiếu nại của gia đình tử tù Hồ Duy Hải. Sau khi có ý kiến của Chủ tịch nước, Hội đồng Thi hành án phạt tù tỉnh Long An mới có quyết định tiếp theo.

 Hai ngôi mộ nạn nhân vụ án bưu điện Cầu Voi, Thủ Thừa, Long An
 Hai ngôi mộ nạn nhân vụ án bưu điện Cầu Voi. Ảnh: Phan Cường

Theo cáo trạng Viện KSND tỉnh Long An, vào lúc 19h30 ngày 13/1/2008 Hồ Duy Hải có mặt tại Bưu điện Cầu Voi (tại ấp 5, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An).

Do nảy sinh ý định quan hệ tình dục với Nguyễn Thị Ánh Hồng (23 tuổi) - nhân viên bưu điện Cầu Voi, Hải đưa tiền cho Nguyễn Thị Thu Vân (21 tuổi) - cũng là nhân viên bưu điện, đi mua trái cây. Khi Vân vừa đi khỏi, Hải kéo Hồng vào buồng và đẩy nằm ngửa xuống đi-văng. Hồng phản ứng, dùng chân đạp vào bụng Hải rồi đi về phía cầu thang.

Hoãn tử hình Hồ Duy Hải: TAND tỉnh Long An lên tiếng

VTV

Hải đuổi theo đẩy vào góc tường nhưng Hồng kêu la. Sợ bị phát hiện, Hải dùng tay bóp cổ, đẩy nạn nhân ngã xuống sàn rồi lấy tấm thớt gỗ đập vào đầu Hồng nhiều lần đến khi bất tỉnh. Sau đó vào bếp lấy con dao inox ra cắt cổ nạn nhân rồi lôi xác vào giấu ở góc cầu thang.

 Bưu điện Cầu Voi nơi xảy ra vụ án mạng kinh hoàng
 Bưu điện Cầu Voi nơi xảy ra vụ án mạng kinh hoàng. Ảnh: Phan Cường

Khi Vân mua trái cây về, Hải núp vào một góc và cầm ghế inox thủ sẵn. Khi phát hiện thi thể Hồng, Vân hoảng hồn quay đầu bỏ chạy thì Hải đuổi theo, dùng ghế đập vào đầu làm nạn nhân ngã xuống sàn gạch bất tỉnh.

Tiếp theo, Hải kéo xác Vân để nằm cạnh Hồng, dùng dao cắt cổ nạn nhân rồi ra phòng vệ sinh rửa dao, rửa tay. Sau đó đem dao bỏ vào trong kẹt giữa tấm bảng và vách tường. Gây án xong, Hải lục tủ lấy 1,4 triệu đồng, khoảng 40 simcard, thẻ cào điện thoại di động, điện thoại Nokia, lột hết dây chuyền, nhẫn, bông tai của 2 nạn nhân rồi ra phía sau đóng cửa lại, leo cửa rào ra sân trước lấy xe gắn máy chạy về nhà. Sợ bị phát hiện, khoảng một tuần sau Hải lấy quần áo mặc lúc gây án và sợi dây nịt đem đốt để phi tang.

Qua nhiều lần xét xử sơ thẩm, phúc thẩm, vụ án kéo dài hơn 6 năm và đến phút chót dư luận lại một lần bất ngờ khi ngay trước ngày thi hành án tử hình, tử tù Hồ Duy Hải được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ký quyết định tạm hoãn thi hành án.

Phan Cường

Bạn có cảm nghĩ gì về "Mẹ tử tù Hồ Duy Hải: Không xin giảm án, chỉ kêu oan" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin