• Zalo

Mê mẩn ngắm tranh 'Sự ra đời của thần Vệ Nữ', người đàn ông suýt chết

Sức khỏe Thứ Bảy, 22/12/2018 10:55:00 +07:00

Người đàn ông bị lên cơn đau tim sau khi ngắm nhìn quá lâu bức tranh “Sự ra đời của thần Vệ Nữ” nổi tiếng.

Người đàn ông, 70 tuổi được đưa tới bệnh viện Careggi sau khi bị lên cơn đau tim ở phòng trưng bày Uffizi tại Florence, Italia. 

Theo các bác sỹ tại bệnh viện, cơn đau tim của bệnh nhân xuất phát từ việc ngắm nhìn quá lâu bức họa “Sự ra đời của thần Vệ Nữ, kiệt tác của danh họa Botticelli ra đời năm 15. Họ kết luận đây là trường hợp mới nhất của hội chứng Stendhal. 

photo-1-1545274601449667160839

 Bức tranh “Sự ra đời của thần Vệ Nữ”. (Ảnh: Daily Mail)

Những người mắc hội chứng này thường bị chóng mặt, ngất xỉu, gặp ảo giác, tim đập nhanh khi quan sát một vẻ đẹp không thốt lên lời. 

Hội chứng này không được công nhận về mặt y tế nhưng rất nhiều trường hợp đã được ghi nhận, đặc biệt là ở Florence, nơi trưng bày nhiều thành tựu của nghệ thuật Phục hưng.

Bác sĩ tâm thần người Italia Graziella Magherini làm việc tại bệnh viện Santa Maria Nuova ở Florence cho biết bệnh viện đã tiếp nhận 106 trường hợp khẩn cấp liên quan tới hội chứng này từ năm 1977 đến 1986.

Nhiều trong số các bệnh nhân bị đưa ra khỏi các phòng trưng bày và bảo tàng thành phố với các triệu chứng choáng váng, tim đập nhanh, ảo giác, kiệt sức và thậm chí là chết nếu không được cứu chữa kịp thời. 

Với trường hợp của bệnh nhân mới nhất, ông đã may mắn thoát chết vì các bác sỹ cũng có mặt tại phòng trưng bày khi ông lên cơn đau tim nên đã nhanh chóng đưa ông nhập viện. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều