Mẹ của triệu phú Do Thái đã nuôi dạy con thế nào?
  • Zalo

Mẹ của triệu phú Do Thái đã nuôi dạy con thế nào?

Kinh tế Thứ Hai, 01/07/2013 11:37:00 +07:00

(VTC News) - Nhân dịp kỷ niệm 20 năm Thiết lập quan hệ Ngoại giao Việt Nam - Israel, Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Israel đã chia sẻ về phương pháp nuôi dạy con

(VTC News) - Nhân dịp kỷ niệm 20 năm Thiết lập quan hệ Ngoại giao Việt Nam - Israel, lần đầu tiên Đại sứ Israel tại Việt Nam và Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Israel sẽ chia sẻ về phương pháp nuôi dạy con của người Do Thái.

Ngày 30 tháng 6 năm 2013, hội thảo ‘Mẹ của triệu phú Do Thái đã nuôi dạy con thế nào’ đã diễn ra tại Hà Nội, với sự tham gia của diễn giả - chuyên gia giáo dục Lại Thị Hải Lý -  Người sáng lập Tập đoàn Giáo dục và Đầu tư VSK - Phương án 0 tuổi tại Việt Nam,

Chương trình bao gồm các phần chia sẻ đặc biệt đã được chính chuyên gia Lại Thị Hải Lý (Người sáng lập Tập đoàn Giáo dục và Đầu tư VSK, chuyên gia giáo dục nghiên cứu sâu sắc về Phương án 0 tuổi tại Việt Nam) nghiên cứu và trải nghiệm thực tiễn tại Israel như Trí tuệ Do Thái và Chương trình Thai giáo Do Thái đỉnh cao, cách mẹ Triệu phú Do Thái đã nuôi dạy con thế nào: phương pháp quản lý tài sản từ thuở nhỏ, phát huy tố chất làm giàu của mỗi đứa con, rèn luyện kỹ năng vượt khó cho con, bí quyết trong việc định ra quy tắc cho con, phương pháp bồi dưỡng lòng biết ơn, bồi dưỡng thái độ lạc quan cho con...

Thú vị hơn, cũng trong buổi hội thảo, các bậc phụ huynh sẽ có cơ hội được lắng nghe chia sẻ trực tiếp từ hai vị đại sứ, bà Meirav Eilon Shahar và ông Đinh Xuân Lưu, về cách nuôi dạy con của người Do Thái.

Bà Meirav Eilon Shahar chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con với các bà mẹ trẻ tại Hà Nội. Ảnh Xuân Trung - Giaoduc.net 

Bà Meirav Eilon Shahar là Đại sứ Nhà nước Israel tại Việt Nam và ông Đinh Xuân Lưu là Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Israel. Bản thân bà Meirav Eilon Shahar là một người mẹ có 3 con nhỏ (4,5 tuổi, 8 tuổi và 12 tuổi); các bé đều là những em bé xuất sắc nhất tại Trường Quốc tế Liên hợp quốc UNIS.

Chuyên gia giáo dục Lại Thị Hải Lý, diễn giả chương trình, nói, “Buổi hội thảo nhằm chia sẻ những bí mật trong tinh hoa giáo dục của Do Thái, một dân tộc chỉ với hơn 13 triệu dân nhưng đã sản sinh ra hơn 30% chủ nhân giải Nobel của toàn thế giới. Đây là món quà đặc biệt nhân ngày hội gia đình năm nay với sự có mặt lần đầu tiên của 2 đại sứ. Các đơn vị tổ chức cũng mong muốn thông qua chương trình có thể cống hiến cho sứ mệnh “Triệu trẻ kiệt xuất. Việt Nam hùng mạnh”.”

Chương trình nhằm chia sẻ với các bậc cha mẹ về những bí mật trong tinh hoa giáo dục của dân tộc Do Thái, vốn được biết đến là “dân tộc thông minh nhất thế giới”.

Buổi hội thảo đã giúp cộng đồng cha mẹ Việt Nam tiếp cận một phương pháp giáo dục mới, ưu việt, góp phần tạo ra một thế hệ người Việt Nam  thông minh hơn, hạnh phúc hơn, thịnh vượng hơn.
 
Phương Dung
Bạn có cảm nghĩ gì về "Mẹ của triệu phú Do Thái đã nuôi dạy con thế nào?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin