Mẹ con sản phụ chết thương tâm ở Huế

(VTC News) - Mẹ con sản phụ chết trên đường chuyển viện sau khi sinh con tại Bệnh viện huyện Phú Lộc.

Ngày 4/12, bác sĩ Nguyễn Đình Lập, Giám đốc Bệnh viện huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) xác nhận thông tin hai mẹ con sản phụ chết khi điều trị tại đây.

Theo thông tin ban đầu, ngày 30/11, sản phụ Nguyễn Thị T. (23 tuổi, trú xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc) được người nhà chuyển đến Bệnh viện huyện Phú Lộc để sinh con. 

Lúc nhập viện sản phụ T. có dấu hiệu cao huyết áp nhưng sau đó trở lại bình thường. Đến 3/12, sản phụ trở dạ và được các bác sĩ chỉ định sinh thường. Tuy nhiên, em bé sinh ra bị ngạt, còn sản phụ T. băng huyết. 

Me con san phu chet thuong tam o Hue hinh anh 1

 Bệnh viện huyện Phú Lộc nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: Nguyễn Vương)

Ngay sau đó, các y bác sĩ nhanh chóng cấp cứu cho mẹ con sản phụ và chuyển viện điều trị. Nhưng cả hai mẹ con sản phụ T. qua đời trên đường đến Bệnh viện Trung ương Huế.

Theo người đứng đầu Bệnh viện huyện Phú Lộc, trong quá trình sản phụ T. sinh con tại bệnh viện mọi chuyện đều bình thường. Việc mẹ con sản phụ này thiệt mạng là điều không ai mong muốn. Trong sản khoa có rất nhiều vấn đề phức tạp, nên nguyên nhân sẽ được cơ quan cấp trên làm rõ.

Sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo bệnh viện đã yêu cầu ekip điều trị cho mẹ con sản phụ T. báo cáo lại toàn bộ sự việc. Bệnh viện huyện Phú Lộc cũng có báo cáo cho đoàn kiểm tra của Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Bệnh viện huyện Phú Lộc cũng cử một lãnh đạo của bệnh viện đến gia đình sản phụ T. để động viên, chia buồn.

>>> Đọc thêm: Sản phụ và thai nhi chết bất thường trên bàn mổ ở Bình Thuận: Yêu cầu làm rõ nguyên nhân

Một sản phụ ở Quảng Ngãi chết sau ca phẫu thuật buồng trứng

Một sản phụ ở Quảng Ngãi chết sau ca phẫu thuật buồng trứng

Sau ca phẫu thuật nội soi cắt u nang buồng trứng, sức khỏe của một sản phụ ở Quảng Ngãi dần suy yếu và chết trong sự tức tưởi của người thân.
Toàn cảnh vụ sản phụ cùng thai nhi tử vong sau mũi tiêm gây tê mổ đẻ

Toàn cảnh vụ sản phụ cùng thai nhi tử vong sau mũi tiêm gây tê mổ đẻ

Vừa được gây tê tủy sống, 1 thai phụ 29 tuổi ở Hà Nam bất ngờ có dấu hiệu nghi sốc phản vệ, sau 5 tiếng, 2 mẹ con đều tử vong.
NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU