MB nhận giải thưởng thanh toán quốc tế xuất sắc

Kinh tếThứ Năm, 01/08/2013 08:00:00 +07:00

(VTC News) - MB được đại diện ngân hàng Wells Fargo - một trong 3 ngân hàng lớn nhất của Mỹ, tới thăm và trao giải thưởng“Ngân hàng thanh toán quốc tế xuất sắc"

(VTC News) - Ngày 31/7/2013 tại Hà nội, Ngân hàng TMCP Quân Đội đã vinh dự được đại diện ngân hàng Wells Fargo - một trong 3 ngân hàng lớn nhất của Mỹ, tới thăm và trao giải thưởng “Ngân hàng thanh toán quốc tế xuất sắc” (STP Certificate).

STP Sertificate là giải thương Wells Fargo trao tặng cho các Ngân hàng có số lượng thanh toán chuyển tiền quốc tế lớn chuyển qua Wells Fargo bank và đạt tỷ lệ điện chuẩn (điện STP) cao trên 90%.

Khi các điện thanh toán quốc tế chuẩn chuyển qua hệ thống của Wells Fargo, điện thanh toán lập tức được xử lý và chuyển tới Ngân hàng của người nhận tiền trong vòng chưa đến 1 phút.

 MB nhận giải thưởng thanh toán quốc tế xuất sắc của Wells Fargo
Ông Nguyễn Thế Phong - Phó Chủ tịch cao cấp kiêm Giám đốc phụ trách Wells Fargo  tại Việt Nam trao tặng giải thưởng cho bà Nguyễn Minh Châu – Phó Tổng Giám đốc MB 

Giải thưởng này là sự ghi nhận chất lượng và tốc độ xử lý giao dịch thanh toán chuyển tiền của MB ngày càng được nâng cao theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Phát biểu khi nhận giải, Phó tổng giám MB – Nguyễn Minh Châu chia sẻ :“Trong năm 2012, MB  đã cung cấp dịch vụ thanh toán tốt nhất cho khách hàng với tỷ lệ điện chuẩn trên 97%. Chúng tôi rất vinh dự khi được WellsFargo đánh giá là một trong những ngân hàng có hoạt động TTQT hiệu quả, đạt quy chuẩn cao.

Hướng tới một ngân hàng chuẩn quốc tế, chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục  nâng cao chất lượng dịch vụ và cải thiện quy trình xử lý thanh toán quốc tế  để mang  lại lợi ích trực tiếp hơn nữa cho khách hàng và đối tác”.

 MB nhận giải thưởng thanh toán quốc tế xuất sắc của Wells Fargo
 
Trong nhiều năm liền, MB đã nhận được giải thưởng thanh toán quốc tế xuất sắc do các định chế tài chính quốc tế hàng đầu trao tặng như Citibank, JP Morgan, Wells Fargo, HSBC, Standard Chartered Bank,…Trong năm nay Wells Fargo là định chế tài chính đầu tiên trao tặng cho MB giải thưởng này.

Wells Fargo là một trong những ngân hàng đại lý quan trọng của MB và có quan hệ hợp tác kinh doanh tốt, đa dạng trên nhiều lĩnh vực  thanh toán quốc tế, các hỗ trợ giao dịch và đào tạo khác.

Hiện MB đã có quan hệ đại lý với khoảng 800 ngân hàng và chi nhánh ngân hàng trên thế giới và các chi nhánh của họ ở nhiều quốc gia.  Năm 2012 doanh số thanh toán quốc tế của MB đạt 6,24 tỷ USD, đóng góp một phàn không nhỏ vào lợi nhuận của toàn hệ thống MB.

Nhã Phương
Bình luận
vtc.vn