• Zalo

Máy bay Vietjet hạ cánh khẩn cấp ở Đài Loan do ‘cảnh báo giả’

Kinh tế Thứ Ba, 25/12/2018 11:34:00 +07:00

Đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết, máy bay Vietjet gặp sự cố buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Đài Loan vào đêm 24/12 do lỗi “cảnh bảo giả của truyền cảm báo khói buồng hàng sau”.

Thông cáo của Cục Hàng không Việt Nam cho biết, ngày 24/12, chuyến bay VJ861 hành trình từ sân bay Incheon (Hàn Quốc) đi sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, sau khi tàu bay cất cánh khoảng 2 tiếng, cơ trưởng quyết định hạ cánh xuống Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) theo quy trình khai thác để kiểm tra kỹ thuật do phát hiện cảnh báo kỹ thuật tại buồng hàng sau.

maybaygapsuco-0833080

 Máy bay Vietjet gặp sự cố báo cháy giả phải hạ cánh khẩn cấp xuống Đài Loan. (Ảnh cắt từ clip)

Sau khi dỡ hành lý, kiểm tra và xác định không có cháy và cảnh báo của truyền cảm báo khói là báo giả và tình trạng máy bay bình thường, tổ bay đã tiếp tục thực hiện hành trình và về đến sân bay Tân Sơn Nhất lúc 5 giờ 20 phút ngày 25/12.

“Hàng không Việt Nam đã làm việc với hãng hàng không Vietjet và xác định đây là lỗi cảnh bảo giả của truyền cảm báo khói buồng hàng sau”, thông cáo của Cục Hàng không Việt Nam nêu.

Tuy nhiên, Cục Hàng không Việt Nam đánh giá, cơ trưởng chuyến bay đã thực hiện đúng quy trình khai thác tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn cho hành khách.

“Để đảm khắc phục tình trạng truyền cảm báo khói cảnh báo giả xảy ra trong thời gian vừa qua, Cục Hàng không Việt Nam đang phối hợp với các hãng hàng không của Việt Nam hiện khai thác tàu bay A321 để làm việc với nhà sản xuất máy bay Airbus nhằm khắc phục triệt để tình trạng này.

Cùng ngày, trả lời VTC News, đại diện hãng hàng không Vietjet cho biết, chuyến bay mang số hiệu VJ861 của hãng tiếp tục hành trình và về đến sân bay Tân Sơn Nhất an toàn.

Trước đó, chuyến bay VJ356 của hãng Vietjet khi hạ cánh tại sân bay Buôn Ma Thuột cũng đã gặp sự cố, bị rơi 2 bánh trước ra khỏi càng.

Hoàng Hưng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều