• Zalo

Máy bay Triều Tiên hạ cánh xuống Trung Quốc, nhiều khả năng chở ông Kim Jong-un

Thế giới Thứ Ba, 08/05/2018 18:44:00 +07:00

Truyền thông quốc tế đăng tải hình ảnh máy bay chở khách thuộc hãng hàng không Air Koryo của Triều Tiên hạ cánh xuống thành phố Đại Liên, Trung Quốc.

Hãng thông tấn Kyodo của Nhật Bản cho rằng chiếc máy bay chở khách thuộc hãng hàng không Air Koryo của Triều Tiên hạ cánh xuống thành phố Đại Liên, Trung Quốc có thể chở theo nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Thành phố Đại Liên không có bất cứ tuyến bay nào với Triều Tiên. Đại diện của Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết chưa có bình luận về thông tin này. 

“Tôi không có bất cứ thông tin nào để cung cấp tại thời điểm hiện tại. Trung Quốc và Triều Tiên là hàng xóm thân thiết và chúng tôi duy trì liên lạc và trao đổi bình thường với nhau”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho biết.

1064241911

 Máy bay chở khách thuộc hãng hàng không Air Koryo của Triều Tiên hạ cánh xuống thành phố Đại Liên, Trung Quốc. (Ảnh: Reuters)

Tại thời điểm hiện tại, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị được cho là đang có mặt tại thành phố Đại Liên, hãng thông tấn Kyodo cho biết cảnh sát tại đây thắt chặt an ninh trên nhiều tuyến phố. Tân Hoa Xã cũng cho biết Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gặp mặt tại vùng phía bắc Trung Quốc.

Cơ quan Thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA hiện chưa đưa ra thông tin liên quan đến sự kiện này.

Từ ngày 25/3 đến ngày 28/3, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có chuyến thăm không chính thức tới Trung Quốc trên đoàn tàu chuyên dụng, tại đây ông Kim Jong-un có cuộc gặp gỡ trực tiếp với ông Tập Cận Bình. Đây là lần đầu tiên ông Kim Jong-un có chuyến công du nước ngoài kể từ khi nắm giữ các chức vụ hiện tại vào năm 2011.

Chuyên đề: Tin tức Triều Tiên
Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều