Máy bay rung lắc khiến khách hoảng loạn: Bamboo Airways nói gì?

(VTC News) - Đại diện Bamboo Airways cho rằng, sự cố máy bay bị rung lắc vì gặp thời tiết nhiễu động là bất khả kháng và không ai bị thương trong chuyến bay này.

Trả lời VTC News sáng nay 3/10, đại diện hãng Bamboo Airways cho biết, chuyến bay gặp sự cố rung lắc do thời tiết nhiễu động đã hạ cánh an toàn tại Hà Nội đúng lịch trình vào lúc 15h10 ngày 2/10.

Bamboo Airways thông tin thêm, máy bay Airbus A320 của Bamboo Airways thực hiện chuyến bay QH212 khởi hành từ TP.HCM đi Hà Nội ngày 2/10. Trong lúc đang bay ở độ cao 31.000 feet (xấp xỉ 9.449 mét) đã gặp vùng nhiễu động trời trong (clear air turbulence), khiến máy bay bị rung lắc.

Tổ bay đã xử lý tình huống một cách bình tĩnh và chuyên nghiệp, kịp thời thông báo về tình huống gặp phải đến hành khách và đưa máy bay ra khỏi vùng nhiễu động an toàn.

Sự cố làm một số đồ ăn uống đang trong quá trình phục vụ bị rơi vãi ra sàn khoang và ghế hành khách, một vài người trong số 139 hành khách bị choáng nhẹ. Tuy nhiên không có hành khách hoặc phi hành đoàn nào bị thương, cũng như không có bất kỳ hỏng hóc nào đối với máy bay.

Máy bay đã hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài, Hà Nội đúng lịch trình lúc 15h10 cùng ngày.

May bay rung lac khien khach hoang loan: Bamboo Airways noi gi? hinh anh 1

 Sự cố máy bay rung lắc khiến thức ăn rơi vãi trên máy bay Bamboo Airway. (Ảnh: Facebook) 

Theo đại diện của Bamboo, nhiễu động trời là loại nhiễu động không thể quan sát bằng mắt thường hay phát hiện bằng radar thời tiết, do các luồng thăng giáng bất thường trong khí quyển, gây rung lắc máy bay.

Trước sự cố không mong muốn và bất khả kháng này, Bamboo Airways gửi lời xin lỗi tới các hành khách vì sự bất tiện trong chuyến bay.

Liên quan đến sự cố hàng không của Bamboo, trả lời VTC News, đại diện Cục Hàng không cho biết, đã nhận được thông tin về chuyến bay của Bamboo Airways. Về các khuyến cáo đối với các hãng bay khi gặp vùng không khí nhiễu động, đại diện Cục Hàng không cho biết sẽ sớm thông tin đến báo chí. 

Chiều 2/10, một số tài khoản mạng xã hội đăng tải những bức ảnh đồ ăn nước uống vương vãi trên sàn máy bay của Bamboo Airways kèm dòng chú thích cho biết máy bay bị rơi hẫng 2 lần trên không.

Cấp phép loạt hãng bay mới có gây sức ép lên Tân Sơn Nhất, Nội Bài?

Cấp phép loạt hãng bay mới có gây sức ép lên Tân Sơn Nhất, Nội Bài?

Tuy đáng lo ngại nhưng theo các chuyên gia, việc cấp phép cho nhiều hãng hàng không mới vẫn đảm bảo an toàn đối với các sân bay và chuyến bay.
Hãng hàng không Việt nào đang gặp khó trong vấn đề cấp phép?

Hãng hàng không Việt nào đang gặp khó trong vấn đề cấp phép?

Trong khi Bamboo Airways, Vinpearl Air hay Vietravel Airlines đều thuận lợi trong vấn đề thành lập, cấp phép thì Vietstar Airlines lại đang vướng nhiều lận đận.
Đào Bích
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU