Máy bay Boeing bị xe thang đâm thủng vỏ sẽ được sửa trong 10 ngày
  • Zalo

Máy bay Boeing bị xe thang đâm thủng vỏ sẽ được sửa trong 10 ngày

Kinh tế Thứ Ba, 27/08/2019 08:45:00 +07:00

Chiếc Boeing 787-9 bị xe thang đâm thủng vỏ khi chuẩn bị cất cánh sẽ được đội ngũ kỹ thuật hãng Boeing sửa chữa trong vòng 10 ngày.

Liên quan đến thông tin chiếc Boeing 787-9 của Vietnam Airlines bị một xe thang chở hàng đâm thủng vỏ khi chuẩn bị cất cánh, theo một nguồn tin của VTC News ngày 27/8, hiện nay máy bay này đã được mang đi sửa.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, các lực lượng chức năng đã liên hệ và thông báo đến hãng Boeing. Nguồn tin cho biết, chuyên gia Boeing đã nhanh chóng vào kiểm tra và cùng sửa chữa. Vết thủng trên thân vỏ máy bay sẽ phải mất khoảng 10 ngày để khắc phục. Bộ phận kỹ thuật của Boeing cũng sẽ tiến hành theo dõi và giám sát công tác sửa chữa này. Mọi chi phí sẽ được bảo hiểm máy bay chi trả.

Trước đó, Cảng vụ Hàng không miền Nam lập biên bản với một tài xế xe thang tại sân bay và các cá nhân liên quan sau khi người này lái xe đâm rách phần bụng của chiếc Boeing 787-9 đỗ tại Sân bay Tân Sơn Nhất vào đêm 21/8.

Theo đó, xe thang của Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam - VIAGS do một tài xế của doanh nghiệp này lái đã đâm vào thân máy bay.

boeing

 Vết thủng trên thân vỏ Boeing 787-9. (Ảnh: Zing)

Chiếc Boeing Dreamliner bị thủng một lỗ kích thước khoảng 20 x 20cm ở phần thân dưới cửa phía sau. Thời điểm xảy ra vụ việc, máy bay đang chuẩn bị cất cánh từ Tân Sơn Nhất đi Osaka (Nhật Bản).

Tài xế gây tai nạn không có nồng độ cồn. Ông này cho biết trong quá trình nâng thang, xe "nhảy số" tiến về phía trước va vào máy bay.

Toàn bộ hành khách của chuyến bay sau đó phải chuyển qua máy bay khác để tiếp tục hành trình vào sáng hôm sau. Chiếc Boeing 787-9 bị hư hỏng được Vietnam Airlines ngừng khai thác để sửa chữa. 

Nhà chức trách hàng không Tân Sơn Nhất nhận định vụ việc gây ra sự cố mức D - sự cố nguy cơ uy hiếp an toàn. Cục Hàng không Việt Nam đã vào cuộc điều tra. Chiếc xe gây ra vụ tai nạn là loại xe hộp số tự động, đã có tuổi đời khai thác tại sân bay khoảng 20 năm.

Đào Bích
Bạn có cảm nghĩ gì về "Máy bay Boeing bị xe thang đâm thủng vỏ sẽ được sửa trong 10 ngày" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin