Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Máy bay Airbus A320 rơi: Bắt đầu thu thập thi thể nạn nhân

(VTC News) - Giới chức Pháp cho biết, họ sẽ cố gắng tìm kiếm và đưa toàn bộ thi thể 150 hành khách thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay về nhà với người thân.

Các máy bay trực thăng đã bắt đầu thu thập và di chuyển di thể các nạn nhân khỏi hiện trường gặp nạn trên dãy Apls.
Hiện trường nơi máy bay Airbus A320 gặp nạn nằm trên một sườn núi hiểm trở có độ cao gần 1500m, do đó nếu muốn tiếp cận khu vực này, lực lượng cứu hộ phải nhờ trực thăng thay vì leo núi với một quãng đường khá xa và nhiều nguy hiểm do dốc đứng và thời tiết khắc nghiệt.
      Máy bay bị vỡ thành nhiều mảnh nhỏ, nằm rải rác khắp nơi

Máy bay bị vỡ thành nhiều mảnh nhỏ, nằm rải rác khắp nơi

Đến đêm qua, do trời tối, hoạt động thu gom thi thể của 150 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng sau đó đã phải tạm hoãn. 
Để bảo vệ hiện trường và thi thể khỏi chim rừng hay thú dữ, 5 cảnh sát Pháp đã túc trực qua đêm ngay trên núi.
Các thân nhân của hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay xấu số mang số hiệu 4U9525 dự kiến hôm nay 26/3 sẽ tập trung tại một địa điểm gần hiện trường máy bay gặp nạn trên dãy Alps để theo dõi diễn biến công tác tìm kiếm cứu hộ.
      Đội cứu hộ rất khó khăn để tiếp cận hiện trường bằng đường bộ 

Đội cứu hộ rất khó khăn để tiếp cận hiện trường bằng đường bộ 

Một nhân viên cứu hộ giàu kinh nghiệm, Fabrice Rouve cho biết, nhiệm vụ của đội tìm kiếm là bảo quản và gói gọn các mảnh thi thể nanjn nhân, sau đó đưa lên trực thăng đang bay quanh hiện trường để mang xuống khu vực bằng phẳng, sau đó nhân viên pháp sẽ tiến hành "nhận dạng thi thể".
Video : Trực thăng tiếp cận hiện trường xảy ra tai nạn
quocte/2015/03/26/Tip-cn-hin-trng-tai-nn-my-bay-c-1427327792.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/lib/player/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">
Ngày 23/3, máy bay mang số hiệu 4U 9525, thuộc hãng Germanwings trên đường bay từ thành phố Barcelona, Tây Ban Nha, tới thành phố Duesseldorf, Đức xảy ra tai nạn khiến 150 hành khách thiệt mạng.
Quốc tịch của các hành khách đã được công bố, gồm 72 người Đức, 35 người Tây Ban Nha (có thể tăng lên 39 người), 3 người Anh. 
Các quốc gia khác như Australia, Mỹ, Argentina, Iran, Venezuela, Nhật mỗi nước có 2 người. Ngoài ra còn có công dân nhiều nước khác như Hà Lan, Colombia, Mexico, Đan Mạch, Bỉ và Israel.

Minh Thúy (Theo Dailymail, The Guardian, RT)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN