Matxcơva khẳng định sẵn sàng đáp trả lệnh trừng phạt Mỹ
  • Zalo

Matxcơva khẳng định sẵn sàng đáp trả lệnh trừng phạt Mỹ

Thế giới Thứ Hai, 09/04/2018 06:47:00 +07:00

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết Matxcơva có danh sách các biện pháp đáp trả lại quyết định gần đây của Washington trong việc mở rộng các lệnh trừng phạt chống Nga.

Ngày 9/4, khi trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình Rossiya 1, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, Matxcơva hoàn tất việc lập danh sách các biện pháp có thể được sử dụng để đáp trả lại quyết định mở rộng lệnh trừng phạt chống Nga của Washington. Danh sách này đang được thảo luận và hoàn tất.

“Sẽ có đáp trả. Theo truyền thống chúng tôi sẽ đáp trả, chúng tôi có danh sách các biện pháp đáp trả sẽ được nghiên cứu tỉ mỉ. Sẽ có những người phải chịu trách nhiệm cho điều này”, phát ngôn viên Zakharova cho biết.

1061480598

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga tại Matxcơva. (Ảnh: Sputnik)

Trả lời câu hỏi về việc liệu có khả năng Matxcơva sẽ đáp trả cứng rắn hơn nữa các lệnh trừng phạt của Washington hay không, bà Zakharova cho biết bà không mong muốn vượt quá mức độ cần thiết và các biện pháp đáp trả nên được thực hiện đúng đắn.

Ngày 6/4, Bộ Tài chính Mỹ bổ sung thêm 38 cá nhân và thực thể của Nga, trong đó có các doanh nhân và các quan chức cao cấp, vào danh sách trừng phạt mới nhất với lý do đáp trả “hành động độc ác” toàn cầu của Nga.

Thông cáo của Đại sứ quán Nga tại Mỹ nêu rõ các lệnh trừng phạt này sẽ giáng đòn mạnh vào quan hệ 2 nước và nhiều công dân của Mỹ và Nga sẽ bị ảnh hưởng. Phản ứng trước tin tức này, Bộ Ngoại giao Nga ra tuyên bố các lệnh trừng phạt này cũng như các biện pháp chống Nga trong tương lai sẽ bị đáp trả cứng rắn.

Chuyên đề: Tin tức Nga
Nguyến Tiến
Bạn có cảm nghĩ gì về "Matxcơva khẳng định sẵn sàng đáp trả lệnh trừng phạt Mỹ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin