Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Mật vụ bảo vệ Tổng thống Mỹ là những ai?

(VTC News) - Đây là lực lượng an ninh hùng hậu nắm trọng trách đảm bảo an toàn cho Tổng thống Mỹ - người đứng đầu Nhà Trắng - bằng mọi giá, dù phải hi sinh cả tính mạng.

Nguồn: VTV

Những bộ vest đen, gương mặt nghiêm nghị là các đặc điểm dễ nhận diện nhất của các mật vụ Mỹ trong những chuyến công du nước ngoài của Tổng thống Mỹ.

Được thành lập để làm nhiệm vụ chống tiền giả nhưng sau đó cơ quan mật vụ Mỹ được Quốc hội điều động để trở thành một phần không thể thiếu trong đội ngũ an ninh hộ tống Tổng tư lệnh nước Mỹ.

Đúng như tên gọi, nhiệm vụ chính của các mật vụ là bảo đảm an toàn tuyệt đối cho Tổng thống và gia đình. Công việc của họ rất đa dạng, từ túc trực bên Tổng thống 24/24h, lập đội xe hộ tống cho đến sắp xếp nhân viên tháp tùng trong các chuyến công du.

Cho dù có kỹ năng tinh nhuệ, am hiểu vũ khí và kỹ thuật phòng vệ nhưng đây được coi là công việc căng thẳng và nguy hiểm bậc nhất.

Để đảm bảo an toàn cho ông chủ Nhà Trắng, mọi mật vụ đều được trang bị vũ khí và công nghệ tối tân nhất nhưng sự chuyên nghiệp tuyệt đối còn nằm ở sự nhạy bén và khả năng bao quát cao.

Vũ Nguyên
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN