Mạo danh cán bộ Sở Nội vụ, lừa 'chạy' việc hơn 3 tỷ đồng

(VTC News) - Hòa mạo danh là cán bộ Sở Nội vụ hoặc cán bộ Công an TP Vinh, hứa "chạy" việc rồi chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng của những người nhẹ dạ cả tin.

Theo thông tin từ cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An, đơn vị đang điều tra Lê Quang Hòa (SN 1980, quê quán xã Bồng Khê, huyện Con Cuông; hiện trú tại phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mao danh can bo So Noi vu, lua 'chay' viec hon 3 ty dong hinh anh 1

Lê Quang Hòa

Theo đó, từ năm 2016, do bản thân không có nghề nghiệp, Lê Quang Hòa đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hòa "nổ" bản thân mình là cán bộ Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An hoặc cán bộ Công an TP Vinh; nói dối có mối quan hệ với nhiều người, có chức vụ và quyền hạn trong tỉnh nên có thể "chạy" việc làm vào các cơ quan nhà nước trong tỉnh Nghệ An. 

Ngoài ra, Hoà còn nhận "chạy" luân chuyển công tác từ các tỉnh, thành khác khác về tỉnh Nghệ An. Do đó, nếu muốn xin được việc thì phải nộp tiền cho Hòa.

Với thủ đoạn trên, Lê Quang Hòa đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 11 người với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã phát thông báo tìm người bị hại trong vụ án trên để người dân biết, liên hệ làm việc với đơn vị nhằm đảm bảo quyền lợi và làm rõ toàn bộ nội dung có liên quan đến vụ án.

Cảnh báo mạo danh cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm để thu tiền

Cảnh báo mạo danh cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm để thu tiền

Các đối tượng giả danh cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Khánh Hòa gọi điện đến các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm để tư vấn và thu tiền.
 
Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của đối tác, cựu Phó giám đốc lĩnh 7 năm tù

Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của đối tác, cựu Phó giám đốc lĩnh 7 năm tù

Cựu Phó giám đốc ngành hàng tin học của Công ty cổ phần thương mại Nguyễn Kim chiếm đoạt tài sản của đối tác vừa bị tuyên phạt 7 năm tù.
TRẦN LỘC
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU