• Zalo

Mang thai có thể ngăn ngừa bệnh ung thư vú?

Sức khỏe Thứ Sáu, 13/01/2012 07:38:00 +07:00

(VTC News) - Hormone được sản sinh trong quá trình mang thai đã tạo ra một loại protein có tên gọi AFP kiềm chế sự phát triển của bệnh ung thư vú

(VTC News) - Hormone được sản sinh trong quá trình mang thai đã tạo ra một loại protein có tên gọi là alpha-fetoprotein (AFP). Protein này có thể trực tiếp kiềm chế sự phát triển của bệnh ung thư vú.

Tiến sĩ Herbert Jacobson, trưởng nhóm nghiên cứu của trung tâm Các bệnh về miễn dịch học và vi khuẩn thuộc khoa Sản, Khoa học sinh sản và Phụ khoa của trường đại học Y dược Albany, tiểu bang New York nói: "Các loại hormone được sản sinh trong quá trình mang thai như estrogen (hormone sinh dục nữ), đều có thể tạo ra AFP, trực tiếp kiềm chế sự phát triển của bệnh ung thư vú”.

Ảnh minh họa 

Gan và túi noãn của một bào thai thông thường có thể sản xuất ra AFP. Tiến sĩ Jacobson và các cộng sự đã cố gắng xác định xem liệu tiêm hormone có trong quá trình thai nghén vào những con chuột đã được tiêm chất gây ung thư có giúp sản xuất ra protein AFP hay không?

Kết quả cho thấy rằng quá trình thử nghiệm này đã làm giảm tỉ lệ mắc bệnh ung thư vú ở chuột.

Tiến sĩ Herbert Jacobson nói thêm: “Cơ thể con người có một hệ thống bảo vệ tự nhiên chống lại căn bệnh ung thư vú. Cần phải khai thác an toàn và phát triển AFP thành một dược phẩm dùng để bảo vệ phụ nữ khỏi căn bệnh ung thư vú".

Nguyễn Thúy Vinh (Theo Menssexhealth)

 

Bạn có cảm nghĩ gì về "Mang thai có thể ngăn ngừa bệnh ung thư vú?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin