Mạng chia sẻ nội dung bản quyền lớn nhất bị đánh sập

(VTC News) - The Pirate Bay - Trang web cung cấp cho người dùng các liên kết đến tập tin nhạc và phim được lưu trữ trên máy tính của những người dùng khác.

Theo ghi nhận từ TorrentFreak, các phóng viên của trang này đã nhận được một thông báo từ Paul Pintér, một sĩ quan cảnh sát Thụy Điển, cho biết đã có một cuộc tấn công vào trụ sở và thu giữ máy chủ thuộc sở hữu của The Pirate Bay tại một địa điểm ở Stockholm.
              Hiện tại người dùng không thể truy cập vào The Pirate Bay. 

Hiện tại người dùng không thể truy cập vào The Pirate Bay. 

Tuy nhiên, một báo cáo trước đó cho biết The Pirate Bay đã chuyển cơ sở hạ tầng đến 21 máy chủ ảo như là cách để tránh những trường hợp bị tấn công vào máy chủ.

Mặc dù vậy, đến nay vẫn chưa có thông tin nào về khả năng này, bởi trang web chính của The Pirate Bay hiện không thể truy cập (tính đến 17giờ 45 phút ngày 10/12, theo giờ Việt Nam).

Trang Twitter của The Pirate Bay hiện cũng đã ngưng hoạt động, điều tương tự cũng xảy ra đối với các trang web liên quan như Suprbay.org, Bayimg.com và Pastebay.net. Phiên bản di động của The Pirate Bay là themobilebay.org cũng không thể truy cập.

Việc The Pirate Bay đóng cửa là điều không quá bất ngờ khi mà các cơ quan chức năng đang mạnh tay với các trang web cung cấp nội dung vi phạm bản quyền, và The Pirate Bay là đại diện tiêu biểu.

Thùy Linh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN