• Zalo

Man City có thể bị tước danh hiệu vô địch Ngoại hạng Anh

Bóng đá AnhChủ Nhật, 16/02/2020 14:44:47 +07:00
(VTC News) -

Ban tổ chức Ngoại hạng Anh đang xem xét trừ điểm Manchester City ở mùa giải 2013/2014, khi đội bóng này giành chức vô địch.

Tai hoạ chưa buông tha Manchester City. Sau khi nhận án cấm thi đấu ở Champions League trong hai mùa giải và bị phạt 30 triệu euro vì vi phạm luật công bằng tài chính, đội chủ sân Etihad có nguy cơ bị trừ điểm ở mùa 2013/2014. Nếu điều đó xảy ra, Man City sẽ mất chức vô địch vào tay Liverpool.

Lý do là Man City mới chịu án kỷ luật từ UEFA. Nếu Ngoại hạng Anh vào cuộc và xác thực được những bằng chứng cho thấy đội bóng của Pep Guardiola vi phạm tài chính trong khuôn khổ Ngoại hạng Anh, ban tổ chức giải đấu này có quyền đưa ra những án phạt riêng, nhẹ nhất là trừ điểm, nặng hơn có thể giáng xuống hạng.

Man City có thể bị tước danh hiệu vô địch Ngoại hạng Anh  - 1

Bi kịch chờ đón Man City.

Nguồn tin từ trang Express của Anh cho thấy Man City đối diện án phạt bị giáng xuống giải hạng Ba (League Two). Tuy nhiên, Daily Mail khẳng định Man City có thể chỉ bị trừ điểm ở mùa 2013/2014 khi đội bóng này có dấu hiệu "khai khống" doanh thu.

Do Man City vô địch mùa này với khoảng cách mong manh so với Liverpool, nên bị trừ điểm đồng nghĩa mất chức vô địch.

Theo trang điều tra Die Spiegel của Đức - tờ báo thu thập bằng chứng đưa Man City ra ánh sáng, Etihad ký hợp đồng tài trợ lên tới 70 triệu euro cho Man City, nhưng chỉ 10 triệu euro trong số đó thực chất đến từ hãng tài trợ. Số còn lại được các ông chủ Man City rót thẳng cho CLB.

Điều này vi phạm các quy tắc tài chính của Ngoại hạng Anh. Man City cũng lỗ tới 667 triệu euro trên thị trường chuyển nhượng, buôn bán cầu thủ không có lãi. Man City quyết định kháng án lên Toà án Trọng tài thể thao (CAS). Dù vậy, khả năng thành công của đội bóng này được đánh giá là không cao.

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !