• Zalo

Barca bị hacker đột nhập tài khoản, rò rỉ tin chiêu mộ Neymar

Bóng đá Tây Ban NhaChủ Nhật, 16/02/2020 08:19:00 +07:00
(VTC News) -

Tài khoản twitter của CLB Barcelona vừa bị đột nhập và tung một loạt tin đồn thất thiệt.

Sau khi tài khoản Facebook của CLB Barcelona bị đột nhập vào tuần trước, đến lượt một mạng xã hội khác của đội bóng này trở thành nạn nhân của hacker. Rạng sáng nay (theo giờ Việt Nam), nhóm hacker OurMinetấn công trang Twitter của Barca và đưa ra một loạt thông báo quấy nhiễu.

Đáng chú ý, đây là lần thứ hai OurMine hack được tài khoản Twitter của Barca, sau lần tấn công vào năm 2017. "Đây là lần thứ hai rồi. Lớp bảo mật đã tốt hơn, nhưng vẫn chưa phải tốt nhất", nhóm OurMine dùng tài khoản của Barca để chia sẻ thông điệp.

Barca bị hacker đột nhập tài khoản, rò rỉ tin chiêu mộ Neymar - 1

Thông điệp của hacker.

Nhờ việc đột nhập thành công, OurMine liên tục đăng thông tin thất thiệt như Barca chiêu mộ thành công Angel di Maria của Paris Saint-Germain. OurMine cũng tuyên bố đọc hết những tin nhắn nội bộ và cho rằng Barca sẽ mang về Neymar cũng từ đội bóng nước Pháp. 

Ít giờ sau khi để hacker tấn công, Barca lấy lại tài khoản, khẳng định sẽ không lặp lại sự cố nói trên. "Tài khoản Twitter của FC Barcelona đã bị hack, đó là lý do tại sao các thông điệp không phát ra từ phía CLB xuất hiện.

Những tin nhắn, bài đăng này đã được phát hiện và xoá bỏ. Các tweet được thực hiện thông qua công cụ của bên thứ ba để phân tích dữ liệu.

Barca bị hacker đột nhập tài khoản, rò rỉ tin chiêu mộ Neymar - 2

Nhóm hacker cho rằng Neymar sẽ về Barca.

Barca sẽ tiến hành kiểm tra, phân tích an ninh mạng và xem xét tất cả các giao thức, liên kết với các công cụ của bên thứ ba để tránh sự cố, đồng thời đảm bảo dịch vụ tốt nhất cho các thành viên và người hâm mộ. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này", Barca thông báo. 

Sự cố nói trên xảy ra chỉ ít giờ sau khi Barca đánh bại Getafe để tạm cân bằng điểm số với Real Madrid, nhưng đã đá nhiều hơn đối thủ 1 trận. Đội bóng xứ Catalunya đang nỗ lực trở lại sau những rắc rối hậu trường và khủng hoảng nhân sự

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp