Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Mầm non hồi sinh trên cánh rừng cháy rụi ở Australia

Sống kết nối Thứ Tư, 08/01/2020 15:14:00 +07:00
(VTC News) -

Những bức ảnh phản ánh sự hồi sinh sau hàng loạt vụ cháy rừng xảy ra liên tiếp tại Australia.

Mầm non hồi sinh trên cánh rừng cháy rụi ở Australia - 1

Những trận cháy rừng tại Australia vừa qua với thiệt hại khủng khiếp khiến người dân khắp thế giới xót xa. Sau khói lửa điêu tàn, những bức hình của nhiếp ảnh gia Murray Lowe (Australia) đem đến hy vọng về sự hồi sinh. (Ảnh: Murray Lowe)

Mầm non hồi sinh trên cánh rừng cháy rụi ở Australia - 2

"Hôm nay, tôi đã mạo hiểm vào nơi xảy ra vụ cháy để ghi lại hình ảnh về cây cối và cách nó tự tái sinh để trở lại với cuộc sống. Ngay cả khi không có mưa, sự sống vẫn len lỏi qua những thân cây cháy đen để bắt đầu lại. Những hình ảnh này được chụp ở khu vực Kulnura trên Bờ biển miền Trung Australia", Lowe viết trên trang cá nhân của mình. (Ảnh: Murray Lowe)

Mầm non hồi sinh trên cánh rừng cháy rụi ở Australia - 3

Amanda Houghton bình luận: "Thật tuyệt vời. Tôi từng xem video về các vụ cháy rừng và tro tàn của nó làm trẻ hóa thiên nhiên. Hạt giống dưới lòng đất sẽ phát triển. Vấn đề duy nhất là sẽ mất rất lâu để sự sống hoang dã như trước có thể quay trở lại". (Ảnh: Murray Lowe)

Mầm non hồi sinh trên cánh rừng cháy rụi ở Australia - 4

"Tôi rất vui nếu tác giả có thể cho thấy sự khác biệt sau một tuần và một tháng sẽ tạo ra. Vẻ đẹp ẩn trong sự tàn phá khốc liệt như vậy", Emily Ashworth-Preece viết. (Ảnh: Murray Lowe)

Mầm non hồi sinh trên cánh rừng cháy rụi ở Australia - 5

Margaret A Patterson bình luận: "Cây cối ở Australia cần lửa để tái sinh, dù những vết bỏng do cháy rừng có thể ảnh hưởng đến sự trưởng thành của cây nhưng từ đó mọi thứ sẽ lại bắt đầu". (Ảnh: Murray Lowe)

Mầm non hồi sinh trên cánh rừng cháy rụi ở Australia - 6

"Sau tất cả những hình ảnh khủng khiếp, ít nhất có điều gì đó tích cực để xem", là bình luận của Siona Sultana. (Ảnh: Murray Lowe)

Mầm non hồi sinh trên cánh rừng cháy rụi ở Australia - 7

Những chồi non mạnh mẽ đang hồi sinh từ chính thân cây cháy đen trong rừng Australia. (Ảnh: Murray Lowe)

Hạ Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin