• Zalo

Mai vàng miền Nam giá chục triệu tràn ngập chợ hoa Tết Hà Nội

Kinh tế Thứ Sáu, 09/02/2018 07:24:00 +07:00

Theo các chủ kinh doanh mai vàng tại chợ hoa Vạn Phúc (Hà Đông), mai vàng năm nay có giá cao hơn năm trước nhưng lượng tiêu thụ chậm.

Ghi nhận của PV báo VTC News, còn khoảng một tuần nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng chợ hoa Tết Vạn Phúc (Hà Đông) bày bán đa dạng các loại cây cảnh như đào, quất, phong lan,... phục vụ nhu cầu của người dân trong dịp Tết.

hoa-mai-vang7

 Mấy ngay nay, chợ hoa Vạn Phúc (Hà Đông, Hà Nội) tấp nập kẻ bán người mua các loại cây kiểng, hoa quả chưng Tết. Đặc biệt, hàng trăm gốc mai vàng được bày bán thu hút khách đi sắm cây cảnh chơi Tết. 

 

hoa-mai-vang4

Mai vàng là một trong những loại cây cảnh thu hút được khá nhiều người chọn mua về bày trang trí trong nhà. Người mua mai quan niệm rằng, nếu mai nở đều trong ngày Tết sẽ mang lại phú quý, phồn thịnh.

hoa-ma-vang6 3

Theo người bán thì mai vàng tại chợ hoa Vạn Phúc được vận chuyển từ vùng đất Bình Định ra Hà Nội. 

hoa-mai-vang2 4

 Mai vàng bonsai khoảng trồng được 3 - 4 năm tại chợ có giá từ 5 – 10 triệu đồng/cây.

hoa-mai-vang3 5

Anh Nguyễn Văn Đại (chủ kinh doanh mai tại chợ Vạn Phúc) cho biết: "Tôi nhập mai về và bày bán tại chợ đươc 4 hôm rồi. Tôi phải thuê thêm người ban và ăn ngủ luôn tại chỗ để trông, chăm sóc hoa hàng ngày". 

hoa-mai-vang 6

Theo chủ kinh doanh tại chợ, mỗi cây mai có giá cao thấp khác nhau phụ thuộc vào mai đã trồng lâu năm hay mới trồng được 2 - 3 năm. Có cây mai giá đến gần trăm triệu bởi tuổi đời của cây 20 năm. Mai lâu năm, gốc sần sùi chia ra làm hai nhánh, thân to, nhiều nhánh, hoa to thì càng đắt tiền.

hoa-mai-vang8 7

 Mai vàng được các chủ vườn chăm sóc tỉ mỉ, uốn nắn thành nhiều hình dáng khác nhau.

hoa-mai-vang9 8

 Thời tiết ở thủ đô Hà Nội rét đậm, tuy nhiên nhiều chậu mai đã bung nở khoe sắc vàng.

Video: Đào đá nườm nượp về xuôi đón Tết

Chuyên đề: Tin Kinh tế
Thu Nga
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều