Mái tóc dài gần 2 m của 'dị nhân' 40 năm không cắt tóc, gội đầu bởi 'lời nhắn' từ thần linh
  • Zalo

Mái tóc dài gần 2 m của 'dị nhân' 40 năm không cắt tóc, gội đầu bởi 'lời nhắn' từ thần linh

Khoa học - Công nghệ Thứ Tư, 17/07/2019 18:37:00 +07:00

Người đàn ông Ấn Độ nhất quyết không cắt tóc, gội đầu trong suốt 40 năm vì cho rằng cắt tóc là cắt mất phước thần linh ban cho.

Ông Sakal Dev Tuddu, 63 tuổi nổi tiếng khắp quận Munger, bang Bihar vì mái tóc dài 1,8 m.

Tuddu nói ông quyết định ngừng cắt tóc vào một đêm cách đây 40 năm sau, khi mái tóc bỗng dưng xoắn lại với nhau, dấu hiệu mà nhiều người Ấn Độ cho rằng đó là phước lành được thần linh ban tặng. 

mai toc

Mái tóc dài 1,8 m của ông Sakal Dev Tuddu. (Ảnh: Barcroft)

Ông chia sẻ thêm rằng thần linh từng tới thăm ông trong giấc mơ và nhắn ông đừng cắt tóc. Kể từ đó, Tuddu từ bỏ việc cắt tóc, gội đầu thậm chí là uống rượu và hút thuốc. 

Khi đi ra ngoài, ông Tuddu thường cột tóc vào một tấm vải trắng để giữ nó sạch sẽ. Thời gian còn lại, ông búi tóc trên đầu để tránh nó chạm đất. 

Bên cạnh mái tóc dài, ông Tuddu còn nổi tiếng là thầy thuốc có tiếng trong vùng chuyên chữa hiếm muộn. Ông cũng được những người hàng xóm tôn sùng vì thái độ khiêm nhường.

Ông Tuddu hiện sống cùng vợ và 3 con trai, 3 con gái, 7 người cháu. Ông khẳng định vợ không hề phàn nàn về mái tóc của chồng. 

Kỷ lục về mái tóc dài nhất thế giới đang được nắm giữ bởi cô Asha Mandela tới từ Florida (Mỹ). Sau hơn 30 năm nuôi dưỡng, mái tóc của người phụ nữ 55 tuổi này dài tới 35 m. 

Thêm một số hình ảnh về mái tóc của dị nhân Ấn Độ:

toc 1

 (Ảnh: Barcroft) 

toc 2 3

  (Ảnh: Barcroft)

toc 5 4

 (Ảnh: Barcroft) 

Song Hy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Mái tóc dài gần 2 m của 'dị nhân' 40 năm không cắt tóc, gội đầu bởi 'lời nhắn' từ thần linh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin