Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Mắc hàng loạt sai phạm về nhãn mác, Seven.AM bị phạt gần 200 triệu đồng

Kinh tế Thứ Bảy, 30/11/2019 15:15:00 +07:00

Tổng cục QLTT công bố kết quả việc xác minh, kiểm tra, xử lý vi phạm đối với thương hiệu Seven.AM của Cty cổ phần MHA và Cty TNHH thời trang quốc tế Thư Kỳ.

Ngày 11/11/2019, Đội QLTT số 14 thuộc Cục QLTT thành phố Hà Nội kiểm tra 5 điểm kinh doanh quần áo Seven.AM tại Hà Nội. Trong đó: Công ty cổ phần MHA có 4 cơ sở kinh doanh trên đường Tôn Đức Thắng (quận Đống Đa), Nguyễn Văn Cừ (quận Long Biên), Thái Hà (quận Đống Đa), Trần Phú (quận Hà Đông) và 1 điểm kinh doanh của Công ty TNHH thời trang quốc tế Thư Kỳ trên đường Kim Đồng (quận Hoàng Mai).

amseven

Cty cổ phần MHA và Cty TNHH thời trang quốc tế Thư Kỳ mắc nhiều sai phạm khi kinh doanh thương hiệu thời trang Seven.AM.

Kết quả kiểm tra cho thấy nhiều hành vi vi phạm đã bị phát hiện. Cụ thể, đối với Công ty Cổ phần MHA có những vi phạm sau:

Thứ nhất: Sản xuất, kinh doanh hàng hóa (váy, quần áo, túi, ví) có nhãn không ghi đủ nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa theo quy định, phạt tiền 27.500.000 đồng.

Thứ 2: Kinh doanh hàng hóa có nhãn bị sửa chữa làm sai lệch thông tin về hàng hóa theo quy định (năm sản xuất của mặt hàng túi, ví), phạt tiền 17.500.000 đồng.

Thứ 3: Không thực hiện công bố hợp quy đối với sản phẩm hàng hóa thuộc đối tượng phải công bố hợp quy, phạt 35.000.000 đồng.

Thứ 4: Sản xuất hàng hoá có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng (kết quả thử nghiệm tiêu chuẩn polyeste có kết quả 100% trong khi nhãn hàng hóa có ghi thành phần 60% cotton, 40% polyeste), phạt tiền 30.000.000 đồng.

Tổng mức phạt tiền: 110.000.000 đồng.

Trong khi đó, Công ty TNHH thời trang quốc tế Thư Kỳ mắc những vi phạm sau:

Thứ nhất: Kinh doanh hàng hóa có nhãn không ghi đủ nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa, phạt tiền 27.500.000 đồng.

Thứ 2: Kinh doanh hàng hóa có nhãn bị sửa chữa làm sai lệch thông tin về hàng hóa theo quy định (năm sản xuất của mặt hàng túi, ví), phạt tiền 17.500.000 đồng.

Thứ 3: Kinh doanh hàng hóa không công bố hợp quy đối với sản phẩm hàng hóa thuộc đối tượng phải công bố hợp quy, phạt tiền 15.000.000 đồng.

Tổng mức phạt: 60.000.000 đồng.

Theo QLTT, toàn bộ số hàng hóa mang nhãn hiệu Seven.AM do Công ty cổ phần MHA chịu trách nhiệm và phân phối. Sản phẩm váy, quần áo được sản xuất tại Công ty TNHH thời trang quốc tế Bảo Anh, địa chỉ tại tầng 4 - tầng 5 tòa nhà 135 Trần Phú - Hà Đông - Hà Nội.

Thời điểm năm 2017 và 2018, công ty có nhập khẩu trực tiếp một số mặt hàng là ba lô, túi, ví, giày, dép, dây lưng từ Trung Quốc của Công ty TNHH Guangxi PingXiang Zhenguan Import & Export Trading co. LTD nhưng đã bán hết. Hiện công ty không kinh doanh các mặt hàng trên.

Công ty TNHH thời trang quốc tế Thư Kỳ là đơn vị được Công ty cổ phần MHA nhượng quyền kinh doanh sản phẩm mang thương hiệu Seven.AM. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở kinh doanh trên đang kinh doanh các sản phẩm quần, áo, váy, ví, túi các loại mang thương hiệu Seven.AM do Công ty cổ phần MHA chịu trách nhiệm và phân phối sản phẩm.

Tại thời điểm kiểm tra, chưa phát hiện có dấu hiệu mua hàng dệt may của nước ngoài về để gắn nhãn hiệu và ghi nhãn theo phản ánh. Tổng cục QLTT đang tiếp tục giám sát, kiểm tra đối với hoạt động của Công ty cổ phần MHA, Công ty TNHH thời trang quốc tế Bảo Anh và các đơn vị có liên quan để làm rõ.​

Tổng cục QLTT khuyến cáo các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp bán lẻ các mặt hàng thời trang, dệt may cần tuân thủ quy định pháp luật về nhãn hàng hóa, xuất xứ hàng hóa cũng như chất lượng hàng hóa. Trong thời gian tới, Tổng cục sẽ tăng cường kiểm tra các công ty, cửa hàng bán lẻ các mặt hàng này để chống các hành vi gian lận thương mạibảo vệ người tiêu dùng.

Linh Phi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin