Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Mắc căn bệnh quái ác, chàng trai nghèo vẫn tốt nghiệp ĐH loại giỏi

(VTC News) - Dù phải chiến đấu với căn bệnh quái ác, Cảnh vẫn tốt nghiệp đại học loại giỏi, hoàn thành luôn văn bằng 2 đại học ngành kế toán.

Tốt nghiệp đại học bằng giỏi, tương lai rộng mở phía trước nhưng Trần Minh Cảnh (SN 1992) lại mắc phải căn bệnh suy thận giai đoạn cuối. Nếu không phẫu thuật kịp thời, Cảnh sẽ khó lòng qua khỏi.

Được biết, Cảnh chuẩn bị làm đám cưới với cô bạn gái Lê Thị Nguyệt. Hai người đã có với nhau một mối tình đẹp suốt 8 năm, không ngờ sắp đến ngày làm lễ cưới, Cảnh lại mắc bệnh hiểm nghèo.

Mac can benh quai ac, chang trai ngheo van tot nghiep DH loai gioi hinh anh 1

 Hiện tại, Cảnh đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

Tại phòng cấp cứu, Khoa lọc máu nhân tạo (BV Đa khoa Đồng Nai), khuôn mặt Cảnh tái nhợt nhưng vẫn cố cười vui vẻ với Nguyệt. 

Gặp và nói chuyện riêng với Nguyệt, cô gái trẻ vừa kể chuyện vừa khóc. “Khoảng đầu tháng 4, Cảnh liên tục ốm và sụt cân, ăn uống vào là nôn ra hết. Đi khám mới biết, Cảnh bị suy thận giai đoạn cuối. Cả hai đều sốc và đau đớn", Nguyệt nghẹn ngào.

Mac can benh quai ac, chang trai ngheo van tot nghiep DH loai gioi hinh anh 2

Dù bệnh tật đau đớn nhưng chàng trai vẫn đầy lạc quan.

Gia đình Cảnh thuộc hộ nghèo của xã Pơng Drang, huyện KrongBuk, tỉnh Đắk Lắk.

Bố Cảnh kiếm sống bằng nghề làm thuê cuốc mướn, thu nhập không đáng là bao nhiêu. Mẹ Cảnh tuổi già, sức yếu nhưng vẫn phải còng lưng gánh từng gánh sữa đậu nành đi bán rong khắp thôn cùng, ngõ hẻm.

Dù cực nhọc nhưng thấy con ngoan hiền, học giỏi, nên bố mẹ Cảnh vẫn thắt lưng buộc bụng để nuôi con.

Chưa kịp vui khi Cảnh nhận tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi, bố mẹ già lại phải chạy đôn chạy đáo lo tiền phẫu thuật cho con.

Mac can benh quai ac, chang trai ngheo van tot nghiep DH loai gioi hinh anh 3

Xác nhận nhập viện về bệnh án của Minh Cảnh.

BS.Lê Thị Ngọc Yến (Khoa lọc máu nhân tạo, BV Đa khoa Đồng Nai) cho biết: “Bệnh suy thận giai đoan cuối cần phải lọc thận định kỳ hoặc thay thận để duy trì sự sống.

Trường hợp nặng như Cảnh thì ghép thận càng sớm càng tốt. Nếu không được ghép thận, bệnh nhân sẽ phải chạy thận cho đến lúc chết”.

Hiện tại, chi phí chạy thận của Cảnh mỗi ngày tốn gần 2 triệu đồng. Từ lúc Cảnh đổ bệnh, chi phí chữa trị đã lên đến 100 triệu đồng.

Mac can benh quai ac, chang trai ngheo van tot nghiep DH loai gioi hinh anh 4

Cảnh và Nguyệt yêu nhau được 8 năm và tốt nghiệp đại học cùng đợt

Dù già yếu, mẹ Cảnh rất muốn hiến thận của mình cho con. Tuy nhiên, chi phí phẫu thuật ghép thận phải từ 500- 700 triệu đồng.

Số tiền đó đối với gia đình Cảnh là quá lớn. Bố mẹ Cảnh dù bán hết nhà cửa, ruộng vườn, cấm cố tài sản cũng chẳng được đáng là bao.

"Lúc vừa nghe tin dữ, tôi thấy dường như mọi người xung quanh suy sụp hoàn toàn. Chính tôi cũng không ngờ, một người mạnh mẽ như Cảnh lại bị như vậy. C

ảnh đã tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính Ngân hàng loại giỏi trong thời gian chạy thận. Ngoài ra, cậu ấy còn hoàn thành luôn Văn bằng 2 ngành Kế toán. Một người thông minh, tử tế như vậy sao lại mắc phải căn bệnh quái ác này?” Đoàn Thị Mỹ Nhân, bạn học cùng lớp với Cảnh chia sẻ.

Mọi đóng góp của các nhà hảo tâm để giúp Minh Cảnh vượt qua bệnh tật, xin gửi trực tiếp về địa chỉ: Trần Minh Cảnh, SĐT: 0975.806.226, STK 0104822243, Ngân hàng Đông Á, chi nhánh Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk

Hoặc gửi về Tòa soạn Báo điện tử VTC News Văn phòng Miền Nam: Lầu 1, Tòa nhà số 1/1 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP HCM. Điện thoại: 08.3811 1705.

>>>Xem thêm: Nữ sinh viên Đồng Tháp bị xe tải cán nát 2 chân

Video: Tâm sự nghẹn ngào của nữ sinh sắp phải nghỉ học, kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ

Thy Huệ
Bình luận