• Zalo

Mắc bệnh, người đàn ông 30 năm không mở được miệng

Sức khỏe Thứ Hai, 19/11/2012 12:07:00 +07:00

(VTC News) - 27 năm trước, ông bị viêm tai giữa, rồi bị mưng mủ dẫn đến nhiễm trùng mạn khớp hàm dưới, gây dính xương.

(VTC News) - 27 năm trước, ông bị viêm tai giữa, rồi bị mưng mủ dẫn đến nhiễm trùng mạn khớp hàm dưới, gây dính xương.

Khỏi bệnh, ông Lợi ăn liền 16 bánh bao và luôn mồm khen ngon 
Kể từ đó mồm ông Lý Gia Lợi quê ở Tứ Thủy, Tế Ninh, Sơn Đông, Trung Quốc, như bị cố định chặt, không tài nào mở ra được.

“Gần 30 năm nay tôi chưa mở được miệng, thường chỉ húp được một chút nước hầm xương. Mọi người có biết đâu là mỗi bữa ăn tôi phải mất 3 giờ đồng hồ, đi làm không bao giờ ăn sáng” – Ông Lợi than thở.

Tình trạng bệnh còn tồi tệ hơn cả chính Lý Gia Lợi hình dung. Chủ nhiệm khoa xoang miệng Bệnh viện số 2 Đại học Sơn Đông là Viên Khuê nói, do thời gian mắc bệnh quá lâu nên mỏm khớp của Lý Gia Lợi đã dính vào đĩa khớp, không thể cử động được, trong y học gọi là chứng cứng khớp thái dương-hàm dưới. 

Còn sở dĩ gần 30 năm nay Lý Gia Lợi không mở được miệng, theo bác sĩ Viên Khuê, có liên quan đến việc ông bị viêm tai giữa khi còn trẻ.

Về kết cấu giải phẫu, tai giữa liền với khớp hàm dưới. Khi bị viêm tai giữa mưng mủ, mủ sẽ loang ra khớp. Do trong khớp một bên hoặc hai bên phát sinh biến chứng mà cuối cùng dẫn đến xơ khớp và dính xương.  

“Muốn tái tạo lại xương hàm dưới và hộp sọ cho Lý Gia Lợi, chúng tôi đã bổ sung thêm mô mềm” - bác sĩ Viên Khuê nói.

Ca phẫu thuật đã thành công ngoài mong đợi. Ông Lý Gia Lợi đã có thể ăn lại như người bình thường.

“Trưa nay tôi ăn hết 2 bát sườn to và 3 cái bánh bao rồi mà vẫn còn muốn ăn nữa” - Lý Gia Lợi, đầu quấn băng, đang nằm ở Khoa xoang miệng Bệnh viện số 2 Đại học Sơn Đông, Trung Quốc chia sẻ.

Chưa hết, sau đó ông Lợi còn ăn liền một mạch hết 16 cái bánh bao ở một nhà hàng! Ông tâm sự: “Ngon, cảm thấy quá là ngon”.

Tâm Tâm

Bạn có cảm nghĩ gì về "Mắc bệnh, người đàn ông 30 năm không mở được miệng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin