• Zalo

Ly kì chuyện sợi dây chuyền đắt nhất thế giới

Kinh tế Chủ Nhật, 06/10/2013 06:55:00 +07:00

(VTC News) - Viên kim cương trung tâm của sợi dây chuyền 55 triệu USD (hơn 1.000 tỷ đồng) được một cô bé châu Phi nghèo khổ tìm thấy trong đống đất đá bỏ đi.

(VTC News) - Viên kim cương trung tâm của sợi dây chuyền trị giá 55 triệu USD (hơn 1.000 tỷ đồng) được một cô bé châu Phi nghèo khổ tìm thấy trong đống đất đá bỏ đi.

Được biết đến với tên gọi L'Incomparable, sợi dây chuyền màu vàng không tì vết này gồm viên kim cương hình trứng nặng không dưới 407 carat và 90 viên kim vương trắng khác, nặng gần 230 carat. Đây là loại kim cương không lẫn tạp chất bên trong lớn nhất thế giới.

Sợi dây chuyền đắt nhất thế giới 2013 L'Incomparable 

Câu chuyện tìm thấy viên kim cương chính của L'Incomparable cho đến nay vẫn chứa đựng nhiều bí ẩn. Được biết, một cô bé đã vô tình tìm thấy viên kim cương trong tình trạng nguyên bản với khối lượng ước tính 890 carat khi đang chơi đùa bên cạnh một bãi đất đá, rác thải gần nhà chú mình ở thị trấn Mbuji Mayi, Cộng hòa Công-gô. 
Bãi đất đá phế thải này được thu gom một cách hợp pháp từ Mỏ Kim cương MIBA cách đó không xa, sau khi nó bị công ty này loại bỏ. 
Nhân viên MIBA nhận định rằng, khối đá quá lớn và không cho thấy dấu hiệu khả quan nào của việc chứa kim cương bên trong. Do đó, họ quyết định loại bỏ khối đá trên.

Nhưng khi chú của cô bé nhìn thấy đống đất đá phế thải, ông ngay lập tức tin rằng nó thực sự có giá trị. Sau đó, ông đã bán lại khối đá kim cương cho những dân buôn địa phương với số tiền không rõ bao nhiêu. 
Những người buôn kim cương lại bán nó cho một nhóm người mua đến từ Lebanon có trụ sở kinh doanh tại Kinshasa, Kenya. 
Trải qua nhiều lần mua bán khác, viên kim cương quý hiếm đã chính thức được công nhận về giá trị khi xuất hiện với phiên bản hoàn thiện tại phân khu Lịch sử Tự nhiên thuộc Học viện Smithsonian ở Washington. Danh tính và số phận cô bé châu Phi nghèo vẫn chưa được giải mã.

Cận cảnh viên kim cương chính hình quả trứng của sợi dây chuyền đắt nhất hành tinh.
 

Công ty thiết kế thời trang cao cấp Mouawad là nơi sáng tạo nên L'Incomparable hoàn hảo của ngày nay. Đội ngũ chuyên gia mất hơn 4 năm để hoan thiện sợi dây chuyền đắt nhất thế giới năm 2013. Họ khẳng định, điều duy nhất mà sợi dây chuyền này còn thiếu chính là "làm đẹp cho khuôn cổ xinh đẹp của một Nữ hoàng hay một phụ nữ vô cùng đặc biệt".

Tại hội chợ về đồ trang sức sắp diễn ra tại Singapore, chỉ những khách hàng tiềm năng thực sự mới có cơ hội thử đeo sợi dây chuyền đắt giá này. 
Do độ quý hiếm và giá trị lớn mà L'Incomparable được bảo vệ cực kỳ nghiêm ngặt. Canh giữ nó là cả một đội ngũ hùng hậu gồm nhân viên an ninh, chuyên viên giám sát mặc thường phục, hệ thống máy quay và thiết bị định vị chuyển động gắn kèm khắp nơi.

Giám đốc điều hành Mouawad, Jean Nasr, xác nhận, cho tới thời điểm này, mới chỉ có hai vị khách VIP bày tỏ sự quan tâm thực sự tới sợi dây chuyền. Họ đều đến từ khu vực châu Á.
Còn thiếu một khuôn cổ xinh đẹp và cao quý để đeo sợi dây chuyền này.
Hai vị khách VIP quan tâm tới việc mua sợi dây chuyền giá hơn 1.000 tỷ đồng này đều là đại gia châu Á.


Khánh Huyền (theo Daily Mail)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin