• Zalo

Lý giải 'cơn nghiện' đua tổ chức thi hoa hậu của các đại gia bất động sản

Kinh tếChủ Nhật, 12/06/2016 19:00:00 +07:00

Vì sao Tập đoàn Tuần Châu, Vingroup, Hoàn Cầu và gần đây là FLC đều tham gia vào các cuộc thi sắc đẹp trong nước, quốc tế với vai trò khác nhau nhằm mục tiêu quảng bá thương hiệu và dự án.

Tập đoàn Tuần Châu, Vingroup, Hoàn Cầu và gần đây là FLC đều tham gia vào các cuộc thi sắc đẹp trong nước, quốc tế với vai trò khác nhau nhằm mục tiêu quảng bá thương hiệu và dự án. 

Hồi cuối tháng 2, cơ quan quản lý đã cấp phép cho Tập đoàn FLC được tổ chức cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu. Cuộc thi diễn ra trên phạm vi toàn thế giới, quy tụ người Việt từ nhiều quốc gia, châu lục.

Bên cạnh những giá trị giải thưởng hàng tỷ đồng, thí sinh đạt ngôi vị Hoa hậu sẽ có 2 năm đảm nhận vị trí đại sứ thương hiệu FLC, tham gia vào các hoạt động xã hội do đơn vị này tổ chức. Sự kiện dự kiến được tổ chức tại một khu nghỉ dưỡng do tập đoàn đầu tư vào tháng 7 tới. 

Theo các chuyên gia, các cuộc thi hoa hậu là cơ hội để doanh nghiệp quảng bá thương hiệu rất tốt, đặc biệt với sản phẩm bất động sản. 

Theo các chuyên gia, các cuộc thi hoa hậu là cơ hội để doanh nghiệp quảng bá thương hiệu rất tốt, đặc biệt với sản phẩm bất động sản

Đây không phải đại gia bất động sản đầu tiên trong năm nay tham gia vào cuộc đua tổ chức các kỳ thi sắc đẹp. Mới đây, Tập đoàn Tuần Châu cũng được chấp thuận đăng cai cuộc thi Hoa hậu biển Việt Nam 2016.

Trước đó, nhiều doanh nghiệp bất động sản từng được biết đến sau khi tham gia với vai trò khác nhau như đơn vị tổ chức, đăng cai hoặc nhà tài trợ cho các cuộc thi sắc đẹp trong nước hoặc quốc tế. 

Danh tiếng của Hoàn Cầu Group, một tập đoàn đầu tư kinh doanh đa ngành từng được biết đến rộng rãi sau cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Thế Giới (Miss Universe) lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam vào năm 2008. Năm ngoái, đơn vị này cũng đăng cai tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015. Các sự kiện này của Hoàn Cầu đều được tổ chức tại Diamond Bay City, Nha Trang do chính họ làm chủ đầu tư. 

Theo các chuyên gia, các cuộc thi hoa hậu là cơ hội để doanh nghiệp quảng bá sản phẩm.

Là tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản, Vingroup cũng tham gia không ít vào các cuộc thi hoa hậu với các vai trò khác nhau. Năm 2006, đơn vị này đăng cai tổ chức chung kết Hoa hậu Việt Nam tại khu Công viên giải trí Vinpearl Land, Nha Trang. Năm 2007 và 2010, nơi đây cũng trở thành địa điểm tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt.... 

Tuy chưa chia sẻ về kế hoạch sẽ tham gia vào tài trợ hoặc tổ chức các cuộc thi hoa hậu, nhưng đại diện một số đơn vị đang đầu tư lớn vào phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc, Nha Trang, Vũng Tàu như: Eurowindow, Thaigroup, C.E.O Group... đều cho rằng đây là một trong những phương thức truyền thông tạo hiệu ứng lớn, nhưng cũng khá tốn kém.

"Tất nhiên những hiệu quả mang lại cũng không nhỏ bởi hiệu ứng lớn và lâu dài, người đăng quang sẽ phải tham gia các chương trình quảng bá của dự án thuộc chủ đầu tư đó trong vài năm. Đó là một sự đầu tư dài hạn và đáng kể mà không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ tiềm lực để làm", đại diện Eurowindow nhận định. 

Trao đổi với PV, đại diện một doanh nghiệp sẽ tham gia một cuộc thi hoa hậu trong năm nay chia sẻ, hoạt động này là một trong những chiến lược truyền thông cho thương hiệu và các dự án. Quá trình tổ chức phát động cuộc thi là cơ hội cho doanh nghiệp nâng tầm thương hiệu và quảng cáo các dự án bất động sản tới khách hàng. 

"Một số cuộc thi hoa hậu có yếu tố nước ngoài, doanh nghiệp tham gia không chỉ có cơ hội quảng bá sản phẩm bất động sản đối với khách hàng trong nước mà còn giới thiệu tới các Việt kiều ở thị trường nước ngoài", vị này cho hay. 

Cùng với việc theo đuổi chiến lược truyền thông thông qua các cuộc thi người đẹp, hình ảnh các hoa hậu, người đẹp, diễn viên hài, người nổi tiếng trong giới showbiz Việt cũng được các doanh nghiệp bất động sản tận dụng một cách triệt để.

Đầu năm 2016, chủ đầu tư một dự án lớn tại TP HCM đã tổ chức một chương trình ca nhạc với sự xuất hiện của cả 5 diva Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Trần Thu Hà và Thu Phương.

Từ cuối năm 2015, hàng loạt doanh nghiệp bất động sản cũng mời các diễn viên, người mẫu... làm đại diện hình ảnh cho các dự án như: Tăng Thanh Hà (đại diện hình ảnh dự án Phố Đông Village), Hoa hậu Phạm Hương (đại diện cho dự án tại Novaland), Á hậu Tú Anh với hình ảnh dự án của Tân Hoàng Minh,  Jenifer Phạm với các dự án của FLC... Không chỉ giới showbiz Việt, gần đây, Tân Hoàng Minh mời cả ca sĩ Seungri đến từ nhóm nhạc nổi tiếng của Hàn Quốc – Big Bang để quảng bá cho các dự án hạng sang của mình. 

Chuyên gia marketing Phan Anh nhận định, việc tham gia đăng cai, tổ chức các cuộc thi sắc đẹp hoặc mời người nổi tiếng quảng bá dự án là một trong những phương thức làm marketing, thương hiệu rất tốt.

"Đây là một công cụ tốt và có khả năng lan truyền thương hiệu nhanh bởi sự kiện tham gia tài trợ lớn, được báo chí, truyền hình và mạng xã hội chú ý. Một trong những cách tiếp cận nhẹ nhàng và không khiên cưỡng", ông nhận định.

Cũng theo chuyên gia này ngành bất động sản, đặc biệt phân khúc nghỉ dưỡng là một trong những lĩnh vực chi khá lớn cho quảng cáo. Hơn nữa, các cuộc thi sắc đẹp thường nhận được sự quan tâm của cánh mày râu - những người thường đưa ra quyết định đầu tư, mua bất động sản. Vì có vốn đầu tư lớn và khả năng sinh lời cao nên các chủ đầu tư sẵn sàng chi trả cho những sự kiện có tầm ảnh hưởng.

"Tuy việc đong đếm, ước lượng hiệu quả về mặt kỹ thuật sau sự kiện không dễ dàng, ví dụ như sau đó sẽ bán được bao nhiêu căn hộ, đem về bao nhiêu doanh thu nhưng về lâu dài đây là một trong những phương thức bài bản và có hiệu ứng tốt. Đó là chưa kể sau cuộc thi, người đẹp đăng quang sẽ đóng vai trò quảng bá luôn cho các sự kiện, hình ảnh, dự án của doanh nghiệp đó. Vì vậy, nếu khả năng sinh lời trong tương lai của dự án tốt thì thời gian đầu họ có thể chi không tiếc tay để quảng bá thông qua các cuộc thi này", ông Phan Anh nói và cho biết thêm, thông thường chi phí marketing, quảng cáo của dự án bất động sản chiếm khoảng 5-15% doanh thu. 

Nguồn: Vnexpress
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !