Lùm xùm trong gia đình bà Tư Hường: Có ‘nhóm bí ẩn’ đứng sau ông Nguyễn Chấn?

(VTC News) - 3 con gái của ông Nguyễn Chấn và bà Tư Hường cho rằng, các anh em khác trong gia đình đang xúi giục cha mình tố cáo chính con trai.

Trong đơn tố cáo ngược ông Nguyễn Chấn (96 tuổi), 3 người con gái của bà Tư Hường (Trần Thị Hường) là Nguyễn Thị Xuân Nương, Nguyễn Thị Xuân Nữ, Nguyễn Thị Thanh Vân điểm mặt 8 người gồm anh chị em trong gia đình và cha mình có hành vi vu khống và cố tình phá hoại hoạt động kinh doanh của gia đình.

Cụ thể, 3 người con của bà Tư Hường liệt kê 7 cái tên liên quan là Nguyễn Quốc Cường, Nguyễn Quốc Mỹ, Nguyễn Thị Xuân Loan, Nguyễn Thị Xuân Thuỷ, Nguyễn Thị Xuân Ngọc, Huỳnh Thành Chung và Nguyễn Thị Kim Liên.

Theo đó, ông Nguyễn Quốc Mỹ hiện đang giữ 4,31% (tương đương 12,93 triệu cổ phiếu) và giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Nam Á. Bà Nguyễn Thị Xuân Ngọc có liên quan hiện cũng đang nắm giữ hơn 1,1 triệu cổ phiếu tại Nam Á Bank.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Xuân Loan từng là Chủ tịch HĐQT Nam Á Bank, hiện đang là Chủ tịch HĐQT một doanh nghiệp bất động sản thương mại và công nghiệp ở TP.HCM.

Lum xum trong gia dinh ba Tu Huong: Co ‘nhom bi an’ dung sau ong Nguyen Chan? hinh anh 1

Đơn tố cáo của 3 người con gái ông Nguyễn Chấn. 

Bà Loan từng được coi là nữ chủ tịch ngân hàng trẻ tuổi nhất tại Việt Nam, khi mới 37 tuổi được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng quản trị của Nam Á Bank. Đến năm 2014, ông Nguyễn Quốc Toàn (anh trai bà Loan) chính thức thay bà làm Chủ tịch Nam Á Bank.

3 người con của bà Tư Hường cho rằng, dù được mẹ trao cơ hội nhưng một số người con khác không phát huy được. Do đó những ngày cuối đời, bà Tư Hường có mong muốn giao toàn quyền quản lý tài sản và điều hành công kinh doanh cho ông Nguyễn Quốc Toàn.

“Việc chia tài sản cho các con đã được bà Tư Hường công khai. Vì vậy, ông Toàn được toàn quyền định đoạt, mua bán, chuyển nhượng một cách hợp pháp, hợp lệ các tài sản do mình đang đứng tên chủ sở hữu”, 3 người con của bà Tư Hường cho biết.

Không chỉ điểm mặt “nhóm bí ẩn”, 3 con gái của bà Tư Hường còn cho biết, 7 người con khác trong gia đình lợi dụng, xúi giục cha là ông Nguyễn Chấn không còn minh mẫn, đứng đơn tố cáo và yêu cầu xử lý hình sự khẩn cấp đối với con trai thứ là ông Nguyễn Quốc Toàn.

Theo 3 người con của bà Tư Hường, trong 30 năm qua, ông Nguyễn Chấn không tham gia công tác quản lý hay điều hành Tập đoàn Hoàn Cầu. Mặc dù, ông biết rõ sự thật nhưng vẫn bị xúi giục của người khác cố tình làm đơn tố cáo chính con trai mình.

Lum xum trong gia dinh ba Tu Huong: Co ‘nhom bi an’ dung sau ong Nguyen Chan? hinh anh 2

Ông Nguyễn Chấn tố con trai là Nguyễn Quốc Toàn chiếm đoạt tài sản của ông. 

“Ngân hàng Nam Á và các doanh nghiệp trong Tập đoàn Hoàn Cầu là doanh nghiệp hoạt động theo pháp luật, việc mua bán, chuyển nhượng cổ phần tại các tổ chức này đều được thực hiện trên cơ sở pháp luật, được các cơ quan Nhà nước giám sát chặt chẽ”, đơn tố cáo của 3 con gái bà Tư Hường nêu rõ.

Trước đó, ông Nguyễn Quốc Toàn - Chủ tịch HĐQT vừa mới từ nhiệm của Ngân hàng TMCP Nam Á cho biết, khá bất ngờ khi nhận thông tin khởi tố từ cơ quan điều tra.

“Tôi và ba chưa một lần làm việc với cơ quan điều tra. Dường như có một bộ phận người ngoài đang lợi dụng tâm lý và sức khỏe của ba tôi khiến chúng tôi rơi vào vòng tranh chấp”, ông Toàn nói.

Ông Toàn cũng khẳng định, những tranh chấp là vấn đề dân sự, là chuyện nội bộ của gia đình, không phải là hình sự.

Diễn biến sự việc:

Ngày 18/2, ông Nguyễn Chấn chồng đại gia Tư Hường (Trần Thị Hường) làm đơn tố cáo con trai là ông Nguyễn Quốc Toàn (Chủ tịch HĐQT Nam Á Bank). Ông Chấn cho rằng ông Toàn cấu kết cùng một số cá nhân có hành vi chiếm đoạt tài sản của ông gồm cổ phần, cổ phiếu, vốn góp tại Nam Á Bank và các doanh nghiệp thuộc tập đoàn Hoàn Cầu.

Ngày 20/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an căn cứ tố giác của ông Nguyễn Chấn và tài liệu điều tra thu thập được đã khởi tố vụ án lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản quy định tại Điều 175 BLHS 2015 do có dấu hiệu tội phạm.

Trong khi đó, ông Toàn và những người bị tố cáo đề nghị Bộ Công an đình chỉ hoạt động điều tra vụ án liên quan đến đơn tố cáo của ông Chấn. Những người này cho rằng các người anh em còn lại trong gia đình lợi dụng tình trạng kém minh mẫn của ông Chấn, xúi giục ông tố cáo không có cơ sở, làm mất danh dự bà Tư Hường và những người bị tố cáo.

Nội bộ gia đình bà Tư Hường lùm xùm, nhân viên Hoàn Cầu lo mất việc

Nội bộ gia đình bà Tư Hường lùm xùm, nhân viên Hoàn Cầu lo mất việc

Nhiều nhân viên Tập đoàn Hoàn Cầu lo lắng, những lùm xùm tại doanh nghiệp này có thể dẫn tới việc công ty gặp khó khăn, thậm chí là đứng trước nguy cơ đóng cửa.
 
Từ nhiệm Chủ tịch Nam Á Bank, con trai bà Tư Hường nói gì?

Từ nhiệm Chủ tịch Nam Á Bank, con trai bà Tư Hường nói gì?

Ông Nguyễn Quốc Toàn cho rằng, có một bộ phận người ngoài đang lợi dụng tâm lý và sức khỏe của ông Nguyễn Chấn để khiến hai cha con ông rơi vào vòng tranh chấp.
Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU