Lực lượng tìm kiếm máy bay Casa-212 tìm thấy một thi thể trên biển
  • Zalo

Lực lượng tìm kiếm máy bay Casa-212 tìm thấy một thi thể trên biển

Thời sự Thứ Năm, 23/06/2016 13:50:00 +07:00

Trong quá trình tìm kiếm máy bay Casa-212, lực lượng chức năng đã tìm thấy một thi thể chưa rõ danh tính.

Sáng 23/6, báo Tin tức đưa tin, lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Bộ Quốc phòng và các đơn vị tham gia đã xác định được vị trí máy bay Casa-212 số hiệu 8983 nằm ở độ sâu 50 – 60m dưới mặt nước biển, ở vị trí Nam Đông nam Bạch Long Vĩ 15 hải lý. 

Cũng tại vị trí trên, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy một thi thể chưa rõ danh tính, có khả năng đây là một thành viên của phi hành đoàn Casa-212.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng Tham mưu trưởng đã chỉ đạo các lực lượng tiếp tục, nỗ lực đẩy nhanh công tác tìm kiếm, nhanh chóng xác minh làm rõ thông tin ban đầu và thường xuyên báo cáo kết quả về Bộ Quốc phòng. 

VTV trong chương trình thời sự 8h sáng nay cũng đưa tin, các lực lượng chức năng đã phát hiện 1 thi thể trên biển.

Tàu bệnh viện 561 đã tiếp nhận thi thể này và đang đợi bộ phận giám định pháp y của Bộ Quốc phòng xem có phải là 1 trong 9 thành viên phi hành đoàn của máy bay Casa-212 hay không.

image005

  Lực lượng cảnh sát biển tham gia tìm kiếm Casa-212. Ảnh: CSB Việt Nam.

Trưa nay (23/6), trả lời phỏng vấn PV VTC News, ông Đỗ Đức Hòa - Bí thư Huyện ủy kiêm Chủ tịch UBND huyện đảo Bạch Long Vĩ cho biết, ông chưa nắm được thông tin tìm thấy một thi thể trên biển.

Trước đó, Báo Quân đội Nhân dân cho biết, đêm 22 rạng sáng 23/6, với các biện pháp nghiệp vụ tổng hợp, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã rà quét, phát hiện vật thể nghi máy bay Casa-212 tại Nam Đông Nam Bạch Long Vĩ khoảng 15 hải lý.

Ngay sau đó, Sở chỉ huy cứu hộ cứu nạn đã sử dụng lực lượng và phương tiện chuyên dụng, hiện đại, xác minh vật thể nói trên.

Vào khoảng 9h50’ sáng 23/6, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm kiếm được động cơ máy bay Casa-212 tại khu vực trên.

Có mặt tại thực địa động viên, kiểm tra, chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thay mặt Thủ tướng Chính phủ ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn những ngày qua, đồng thời yêu cầu các lực lượng tiếp tục nỗ lực cố gắng, phát huy cao độ quyết tâm và trách nhiệm, thực hiện nhiệm vụ quan trọng nhất hiện nay là tìm kiếm thành viên tổ bay, tiếp đó là trục vớt các máy bay Casa-212 và Su-30MK2.

Trưa 23/6, trong quá trình dùng thiết bị đặc chủng rà quét tại khu vực phát hiện máy bay Casa-212, lực lượng tìm kiếm tiếp tục phát hiện phần vỏ máy bay mang số hiệu 8983.

Hiện, các lực lượng cứu hộ cứu nạn đang tiếp tục triển khai lực lượng, thiết bị tiếp cận máy bay Casa-212.

Video: Trục vớt hộp đen và vật thể nghi của máy bay Casa-212 trên biển

Minh Khang
Bạn có cảm nghĩ gì về "Lực lượng tìm kiếm máy bay Casa-212 tìm thấy một thi thể trên biển" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin