Lửa thiêu rụi hàng chục hecta rừng ở Nghệ An

Tin nhanh 24hChủ Nhật, 28/06/2020 10:17:56 +07:00
(VTC News) -

Cháy rừng ở Nghệ An đã được khống chế sau khi chính quyền địa phương huy động lực lượng quân đội, công an, kiểm lâm và người dân tham gia chữa cháy.

Sáng 28/6, trả lời VTC News, ông Tăng Văn Luyện, Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, lực lượng chức năng đã khống chế được vụ cháy rừng xảy ra tại xã Diễn Lợi.

Do trời khô nóng, gió thổi mạnh, địa hình hiểm trở nên công tác chữa cháy gặp khó khăn, cơ quan chức năng đã huy động cả lực lượng quân đội gồm 130 cán bộ, chiến sỹ của Sư đoàn 324; 370 cán bộ chiến sỹ của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An và hàng trăm chiến sỹ cảnh sát PCCC cùng người dân tham gia chữa cháy xuyên đêm. Đến sáng 28/6, ngọn lửa được khống chế.

Lửa thiêu rụi hàng chục hecta rừng ở Nghệ An - 1

Lực lượng chức năng chữa cháy rừng tại xã Diễn Lợi, huyện Diễn Châu (Nghệ An).

Các lực lượng đã thiết lập đường băng cản lửa cách khu dân cư xóm 4,5,6 của xã Diễn Lợi hơn 500m, đủ an toàn để lửa không lan đến nhà dân. Hiện khu rừng ở xóm 6 xã Diễn Lợi, huyện Diễn Châu đang còn cháy nhỏ, lực lượng vũ trang cùng các địa phương vẫn đang tiếp tục dập lửa.

Được biết, vụ cháy rừng ở xã Diễn Lợi (huyện Diễn Châu) bắt nguồn từ cháy rừng ở xã Sơn Thành, huyện Yên Thành. Lúc 3h30 sáng 26/6, tại khu rừng ở Rú Bạc, xã Sơn Thành (huyện Yên Thành), đến 18h chiều, các lực lượng chức năng huyện Yên Thành dập tắt đám cháy.

Tuy nhiên, do còn tro than, gió tây nam thổi mạnh nên đến 20h ngày 26/6, ngọn lửa bất ngờ bùng phát trở lại và cháy lan sang khu rừng ở xã Nghi Văn (huyện Nghi Lộc) và xã Diễn Lợi (huyện Diễn Châu).

Lửa thiêu rụi hàng chục hecta rừng ở Nghệ An - 2

Trời nóng kết hợp với gió thổi mạnh nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Khi vụ cháy xảy ra, chính quyền các huyện Yên Thành, Nghi Lộc và Diễn Châu huy động lực lượng công an, quân đội, dân quân tự vệ và hàng ngàn người dân đến để dập lửa. Chỉ trong thời gian ngắn, đám cháy tại huyện Yên Thành và huyện Nghi Lộc nhanh chóng được dập tắt, còn ở huyện Diễn Châu vẫn cháy mạnh.

Rừng thông tại xã Diễn Lợi (huyện Diễn Châu) cháy từ chiều 27/6, đến rạng sáng 28/6 thì ngọn lửa mới được khống chế. 

Theo thống kê sơ bộ, diện tích rừng thông bị cháy lên tới hơn 40ha.

TRẦN LỘC

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn