• Zalo

Lời nhắn nhủ tâm huyết của cô hiệu trưởng trong lễ khai giảng ở Hải Phòng

Giáo dụcThứ Năm, 05/09/2019 15:44:00 +07:00

Hiệu trưởng trường THPT Lê Hồng Phong (TP Hải Phòng) nhắn nhủ học trò, người yêu nước là người bắt đầu từ yêu ông bà, cha mẹ, yêu trường lớp, thầy cô, bạn bè.

Sáng 5/9, gần 1.100 học sinh 3 khối lớp 10,11, 12 trường THPT Lê Hồng Phong (TP Hải Phòng) dự lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020. Cô Nguyễn Thị Lệ - Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới.

khai giang le hong phong1

Cô Nguyễn Thị Lệ - hiệu trưởng trường THPT Lê Hồng Phong đánh trống khai giảng năm học mới 2019 - 2020.

Để học sinh có hành trang vững chắc khi bước vào năm học, đạt được kết quả tốt, tại buổi lễ, cô Lệ chia sẻ, các em phải biết tích lũy, trang bị cho mình vốn hiểu biết để “lập thân, lập nghiệp”. 

Cũng theo cô Lệ, chúng ta có rất nhiều tấm gương yêu nước. Người yêu nước là người bắt đầu từ yêu ông bà, cha mẹ, yêu trường lớp, thầy cô, bạn bè… yêu dòng sông, con suối, rừng, biển hải đảo, tài nguyên đất nước.

Vị hiệu trưởng trường THPT Lê Hồng Phong nhấn mạnh mỗi học sinh phải xác định mục đích học tập là gì, từ đó mới đưa ra kế hoạch và mục tiêu phấn đấu. Những tiêu chí cần đạt được sẽ là định hướng cơ bản của mỗi học trò.

“Tuổi trẻ mà ngu ngơ trước sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật thì đó là những người đáng thương. Vậy, muốn mình không lạc hậu, không đáng thương thì chỉ có mỗi cách, đó là phải học", cô Lệ nhấn mạnh.

khai giang le hong phong

Cô Lệ nhắn nhủ những lời tâm huyết tới học sinh thân yêu của mình trong ngày khai trường.

Cô Nguyễn Thị Lệ cũng chỉ ra, chân lý là cụ thể, không mơ hồ và viển vông. Muốn sáng tạo thì con người phải biết tích lũy kiến thức. Khi đủ lượng kiến thức, lúc đó mới có phát minh sáng tạo. 

Bản thân cô Lệ mong muốn, các em học sinh đừng lãng phí thời gian và cơ hội. Chúng ta đều biết, thời gian qua đi thì không bao giờ trở lại.

“Tôi mong muốn các bậc phụ huynh hãy dành thời gian, dành tư duy cùng đồng hành với thầy trò của nhà trường trong từng bước đi. Bởi, con cái là tương lai của gia đình, cũng như thế hệ trẻ chính là tương lai đất nước”, cô Lệ nói thêm.

Nguyễn Huệ - Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: