Lời hứa ‘trả thù’ cho mèo trong vở nhật ký cũ ghi ngày giỗ thú cưng gây sốt

TrẻThứ Ba, 12/10/2021 16:15:00 +07:00

Những dòng chữ ngây ngô nhưng lại cho thấy quả đúng trẻ con như tờ giấy trắng hồn nhiên mà cũng đầy tình cảm và lòng trắc ẩn.

Viết nhật ký nghe có vẻ lạ lẫm giữa thời buổi hiện đại như hiện nay, tuy nhiên đối với con nít ngày trước, cái thuở mà điện thoại, tivi chưa phổ biến thì viết nhật ký là một trong những thú vui của hội trẻ con. Có thể nó không mang một ý nghĩa gì quá đặc biệt vào thời điểm ấy, nhưng sau hơn chục năm nhìn lại, những trang nhật ký này có thể đem đến những kỷ niệm đáng yêu không ngờ. 

Hình ảnh một trang nhật ký 15 năm trước được đăng tải trong một hội nhóm mạng xã hội đã thu hút sự chú ý từ cư dân mạng. Mảnh giấy cũ kỹ nhòe chữ cùng vỏn vẹn vài dòng ghi chú kỉ niệm làm đám giỗ cho mèo khiến dân tình được dịp tranh luận xôn xao.

Lời hứa ‘trả thù’ cho mèo trong vở nhật ký cũ ghi ngày giỗ thú cưng gây sốt - 1

 

Cụ thể những dòng ngây ngô được viết trên trang giấy học sinh như sau:

"6/9/2005 - giỗ chó (dương)

2/8/2005 - giỗ chó (âm)

22/7/2006 - giỗ mèo đen

11/9: bố cho 200 đồng.

Mèo à, tao thương mày lắm. Tao hứa sẽ trả thù cho mày".

Cuối trang nhật ký là hình ảnh chú mèo được bạn nhỏ ôm thắm thiết và nói những lời yêu thương. Khi được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người bất giác cảm thấy bồi hồi khi nhớ về một thời tuổi thơ bên cạnh những chú “pet cưng” đầu tiên của mình cũng như những lần ngây ngô “làm giỗ” cho động vật. 

Lời hứa ‘trả thù’ cho mèo trong vở nhật ký cũ ghi ngày giỗ thú cưng gây sốt - 2

 

Một vài bình luận gợi nhắc lại ký ức của bản thân từ dân mạng:

"Ngày xưa chuột con chết, lấy hộp bỏ vô, liệm các thứ, rồi chôn, đọc kinh cầu nguyện cho nó nữa".

"Hồi đấy còn có con dế hay con bọ cũng đem đi chôn, vào nhà chôm thêm cây nhang bẻ ra cắm rồi khấn. Thấy ít ít xong rồi đi kiếm mấy tụi nó chết làm nguyên cái nghĩa địa trong vườn, nhang khói nghi ngút!".

"Hồi xưa, lỡ tay làm con chuồn chuồn chết, chôn nó rồi hứa sẽ không bắt chuồn chuồn nữa. Trẻ trâu thật."

“Hồi đó lúc khoảng 5, 6 tuổi, trời mưa xong thấy có con dế nhũi bị chết đuối, tui liền đi kiếm cái hộp xong đem đi chôn nó."

"Lúc nuôi con dế nó bị chết còn bê 2 tay đi chôn xong khấn như thật vậy! Cho tôi xin cái vé 15 năm trước…"

Chỉ là một mảnh giấy đơn thuần nhưng lại có sức gợi, giúp không ít người lớn được vài phút quay về tuổi thơ, nhớ về một thời hồn nhiên và vô tư. Dù chỉ là những dòng suy nghĩ ngây ngô, hành động hài hước nhưng nó thể hiện tình cảm trong sáng, và lòng trắc ẩn của những đứa trẻ.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến cho rằng dẫu là những dòng nhật ký ngây ngô nhưng ý nghĩ "trả thù" đối với một đứa trẻ thì không hay chút nào. Người lớn cần chỉ bảo, và giải thích thêm cho trẻ trong những trường hợp như vậy.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp