Biển báo mẹ dùng để ngăn bố ra ngoài gây xúc động: ‘Ra rồi sẽ không trở vô được’

TrẻThứ Sáu, 01/10/2021 11:28:07 +07:00

Thoạt nhìn, những lời nhắn có thể gây khó hiểu cho người đọc, cho đến khi biết được câu chuyện xúc động phía sau.

Nếu có ai đó hỏi rằng liệu tình yêu chân thành có thật trên đời này không, đừng chần chờ hãy nghĩ về bố mẹ, ông bà mình, bạn sẽ có câu trả lời. Hoặc nếu không, câu chuyện mà cô gái Pigon Trinh Pham chia sẻ trên mạng xã hội sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Nguyên văn đoạn chia sẻ của cô gái: 

“Cha mình bị tai biến 3 lần và bị vỡ mạch máu trong não nên hơi lẫn một xíu. Nhiều lúc quên này quên kia. Hôm trước mình đến nhà hỏi mình là ai cha mình cũng không nhớ. 

Buổi sáng cả nhà đi hết không ai ở nhà với cha cả. Cha mẹ sống trong chung cư này của những người già, hôm trước mấy lần cha mình mở cửa đi lang thang ở ngoài bảo vệ phải dẫn vào và nhắc nhở." 

Biển báo mẹ dùng để ngăn bố ra ngoài gây xúc động: ‘Ra rồi sẽ không trở vô được’ - 1

(Ảnh: Pigon Trinh Pham)

"Nên là mẹ mình ghi nguyên một bảng hiệu lớn để mỗi lần cha có ý định mở cửa sẽ quay vô nhà. Mẹ mình tên Hoa. Viết xong còn vẽ thêm cái hoa nữa.

Cha mình lớn hơn mẹ 6 tuổi nhưng do bệnh tóc bạc sớm nên nhiều lúc người ta tưởng nhầm cha mình là ông ngoại mình cơ. Cha mẹ mình lấy nhau được 40 năm rồi và họ vẫn luôn quấn quýt với nhau thế thôi. Mẹ còn nhờ mình viết status tình cảm để đăng facebook hôm kỉ niệm ngày cưới nữa”.

Tình yêu đôi khi chẳng cần thể hiện qua những việc lớn lao, chẳng phải băng đèo lội suối, những lời hứa hẹn ngọt ngào cũng không bằng hành động rất nhỏ nhưng xuất phát từ trong tâm, một lòng lo lắng, bảo vệ đối phương.

Biển báo mẹ dùng để ngăn bố ra ngoài gây xúc động: ‘Ra rồi sẽ không trở vô được’ - 2

(Ảnh: Pigon Trinh Pham)

 

Bài viết nhanh chóng thu hút hàng chục nghìn lượt yêu thích cũng như hàng trăm bình luận. Không ít bạn trẻ bày tỏ sự phấn khích bởi hành động quá đỗi đáng yêu của người mẹ, đồng thời ngưỡng mộ tình yêu sắt son mà bố mẹ cô gái gìn giữ suốt 40 năm nay.

“Aw (Dù sao) đi cách li xem được những tin như này thấy đáng tiền mạng ghê”.

“Hai bác dễ thương quá. Cháu chúc 2 bác thật nhiều sức khỏe ạ”.

“Hôm nay tui đi làm bị sếp chửi xỉu up xỉu down, năng lượng tụt tới gối luôn, vậy mà vừa mở điện thoại lên đọc được bài viết này ấm lòng rơi cả nước mắt, cảm ơn bạn rất nhiều, chúc gia đình mình nhiều sức khoẻ”.

“Hai bác đáng yêu quá. Đọc những điều bé nhỏ như này để thêm tin tưởng vào tình yêu. Chúc hai bác luôn khỏe mạnh”. Các cư dân mạng bình luận.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp