Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Biệt thự, lâu đài cổ có giá 0 đồng khiến dân mạng xôn xao

Kinh tế Chủ Nhật, 21/05/2017 07:35:00 +07:00

Để khôi phục và thu hút du khách, chính phủ Italia đang định giá 100 nhà, lâu đài cổ với giá 0 Euro cho bất cứ ai muốn sở hữu.

Chính Phủ Italia đang rao bán 100 tòa nhà lịch sử bao gồm các lâu đài, tu viện và tháp cổ với giá 0 Euro. Những khối tài sản này nằm xa các con đường lớn, chủ yếu nằm nơi hẻo lánh và dọc các đường đi bộ hoặc xe đạp.

Điều kiện là ai nhận những công trình này phải dành thời gian và tiền bạc để biến chúng thành các địa điểm tham quan, du lịch. Chính phủ Italia kỳ vọng, những căn nhà này sẽ được biến thành nhà hàng, khách sạn, spa trong tương lai.

Các chủ sở hữu mới cũng có thể biến chúng thành cửa hàng, ký túc xá. Cơ quan quản lý tài sản nhà nước và Bộ Văn hóa Di sản Italia cho hay, nước này đưa ra kế hoạch trên nhằm khôi phục các khu vực ít khách du lịch tìm đến.

Ngoài ra, Italia cũng hi vọng cách này sẽ giãn bớt du khách đến các địa điểm mới này tránh tập trung nhiều quá ở Venice - một địa danh du lịch thu hút rất đông du khách.

Hinh anh

Một căn nhà cổ 2 tầng được bán với giá 0 Euro.

Hinh anh

Lâu đài cổ nằm ở thị trấn Civitella Cesi.

Hinh anh  3

Một căn nhà cổ ở thị trấn Lucca.

Hinh anh  3

Căn nhà 2 tầng nằm giữa cánh đồng có từ cách đây cả trăm năm.

Hinh anh  5

Căn nhà cũ giữa cánh đồng.

Hinh anh  5

Một căn nhà cổ ở Certosa Di Pavia.

Hinh anh  7

Casa Canteneria nằm bên cạnh đường sắt được xây cách đây hàng trăm năm.

Video: Điều bất ngờ trong căn nhà nhỏ nhất thế giới

Nghi Dung (Nguồn: TS)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin