Loại pin hữu cơ sạc 1 lần, dùng hơn 10 năm

(VTC News) - Các nhà nghiên cứu ở Đại học Harvard đã sáng chế ra loại pin tinh thể lỏng có khả năng lưu trữ năng lượng trong các phân tử hữu cơ hòa tan chỉ với một lần sạc mà sử dụng được hơn 10 năm.

Các phân tử hữu cơ hòa tan trong nước có độ ph trung tính cho phép pin không bị ăn mòn và không gây độc hại làm giảm đáng kể chi phí sản xuất.

Nhóm nghiên cứu này đã thiết kế một loại pin mà mất chỉ có 1% khả năng trên 1000 chu kỳ. Bằng cách thay đổi cấu trúc của các phân tử được sử dụng trong các dung dịch điện giải dương và âm, làm cho chúng hòa tan trong nước.

Loai pin huu co sac 1 lan, dung hon 10 nam hinh anh 1

 Loại pin tinh thể lỏng có khả năng lưu trữ năng lượng trong các phân tử hữu cơ hòa tan chỉ với một lần sạc mà sử dụng được hơn 10 năm .

Các quan chức ở Mỹ tin rằng công nghệ này có thể đưowjc khai thác để tăng cường mạng lưới điện quốc gia. Giáo sư Michael Aziz cho biết: “Pin Lithium ion thậm chí còn không tồn tại được1000 chu kỳ nạp”.

“Nếu để pin trên sàn nhà, nó sẽ không ăn bê tông vì môi trường không ăn mòn, bạn có thể sử dụng vật liệu rẻ tiền để xây dựng các thành phần của pin, giống như những chiếc bể nước và hệ thống máy bơm." Ông nói.

Loai pin huu co sac 1 lan, dung hon 10 nam hinh anh 2

 Pin Lithium ion thậm chí còn không tồn tại được1000 chu kỳ nạp

Imre Gyuk giám đốc lưu trữ năng lượng của Bộ năng lượng Mỹ cho biết: “Công trình điện hữu cơ hòa tan trong dung dịch nước có tầm quan trọng không nhỏ cho việc sáng pin trong tương lai, với cải tiến đáng kể về chu kỳ sạc và giảm thiểu chi phí đáng kể”.

>>> Đọc thêm: Nguyên nhân không thể ngờ khiến Galaxy S7 và S7 Edge hao pin

Thanh Hường (Nguồn: Express)
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Him Lam Venesa