Lộ diện ô tô điện Thái Lan giá chỉ 600 triệu đồng

Vera V1 là dòng xe ô tô điện thương hiệu Thái Lan đầu tiên được chính thức ra mắt vào tháng 1 này.

Theo Bangkok post, Vera V1 xe chạy pin điện có thể sạc với dung lượng pin 22Kw/giờ, được đăng ký với Bộ giao thông vận tải như một chiếc xe chở khách. Tốc độ cao nhất của Vera V1 lên tới 105 km/giờ, nó có thể đi được quãng đường dài 180km trong một lần sạc. Mỗi lần sạc mất 6 tiếng.

Ông Wanchai Meesiri, đồng sáng lập cho biết, Vera V1 được thiết kế bởi người Thái nhưng được đặt hàng sản xuất tại một nhà máy của Trung Quốc. Xe được nhập khẩu và được bán tại thị trường Thái Lan.

Lo dien o to dien Thai Lan gia chi 600 trieu dong hinh anh 1

Dòng xe điện thương hiệu Thái Lan chính thức ra mắt 

Vera V1 cũng chịu mức thuế tương tự các mẫu xe nhập khẩu hiện thời tại Thái Lan. Tức 80% thuế nhập khẩu, 10% thuế tính chung cho các loại xe điện, 10% thuế nội địa và 7% các loại chi phí khác. 

Mức giá bán lẻ khoảng 600 triệu đồng, rất phù hợp với nhiều người. Hãng xe này đặt mục tiêu bán được 100 chiếc trong năm nay.

Ông Yossapong Laoonual, Chủ tịch của Hiệp hội xe điện của Thái Lan (Evat), cho biết, Vera V1 là một tín hiệu tốt khi Thái Lan đã tạo ra chiếc xe điện cho riêng mình, dù chúng vẫn phải đặt hàng ở nước ngoài. 

Mặc dù vậy, ông cho rằng, dòng xe ô tô điện còn rất mới tại thị trường Thái Lan và những nhà sản xuất xe sẽ gặp nhiều thách thức trong thời gian đầu.

Lo dien o to dien Thai Lan gia chi 600 trieu dong hinh anh 2

Dòng xe 4 chỗ 5 cửa, kích thước nhỏ 

Lo dien o to dien Thai Lan gia chi 600 trieu dong hinh anh 3

Loai xe điện thích hợp đi trong thành phố và tiết kiệm 

Lo dien o to dien Thai Lan gia chi 600 trieu dong hinh anh 4

Thiết kế của xe 

>>> Đọc thêm: Ô tô điện giá 'bèo': Campuchia giá dưới 200 triệu, vì sao Việt Nam đứng ngoài cuộc?

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU