Lộ diện người cuối cùng của bộ lạc Amazon, sống sót cô độc hơn 20 năm trong rừng

(VTC News) - Nhà làm phim tài liệu Vincent Carelli mới đây công bố hình ảnh cận mặt người đàn ông sống sót cuối cùng của bộ lạc Amazon sau gần 10 năm giấu kín.

Hình ảnh này được cắt ra từ bộ phim tài liệu "Corumbiara: They shoot Indians, Don Are they?" được Vincent bấm máy vào năm 2009 nhưng không được công bố trong những thước phim đưa lên truyền hình sau đó. 

Trong cảnh quay, người đàn ông khoảng 50 tuổi nhìn thẳng vào ống kính máy quay. Tuy nhiên, các nhà quay phim không rõ liệu ông ta có biết mình bị ghi hình hay không. 

Lo dien nguoi cuoi cung cua bo lac Amazon, song sot co doc hon 20 nam trong rung hinh anh 1

 Hình ảnh cận mặt người đàn ông sống sót cuối cùng của một bộ lạc Amazon. (Ảnh: Vincent Carelli)

Các chuyên gia lần đầu tiên phát hiện sự tồn tại của người đàn ông này là vào năm 1996, nhưng phải 2 năm sau người ta ghi lại được những hình ảnh đầu tiên về ông. 

Theo The Guardian, người đàn ông đã sống một mình trong rừng trong 23 năm qua kể từ khi nông dân và những kẻ cướp đất giết chết 5 thành viên khác trong bộ lạc của ông trong một cuộc tấn công năm 1995. Những đối tượng này đã tàn sát và trục xuất người Amazon bản địa ra khỏi vùng đất của họ trong suốt những năm 1970 và 1980. 

Trong hơn 2 thập kỷ đó, người này dành phần lớn thời gian để săn bắt lợn rừng, chim, khỉ bằng cung tên. 

Video: Người sống sót cuối cùng của bộ lạc Amazon

Cơ quan quản lý người bản địa thuộc chính quyền Brazil - Funai từ những năm 1990 áp dụng chính sách không can thiệp vào cuộc sống của các nhóm biệt lập trong khu vực. Tuy nhiên, khi phát hiện người sống sót cuối cùng của bộ lạc Amazon vào năm 1996, họ bắt đầu cử người theo dõi từ xa và để lại vũ khí như rìu, dao phay, hạt giống một số loại cây trồng. 

Không ai biết tên của người đàn ông hay bộ lạc của ông ta. Những điều người ta biết về người này là khoảng 50 tuổi, rất khỏe mạnh, giỏi săn bắn và trồng trọt cây cỏ, hoa màu. 

>>> Đọc thêm: Xuất hiện người tí hon nghi là thành viên bộ lạc trong truyền thuyết

 (Nguồn: Vaaju )

Song Hy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU