• Zalo

'Lĩnh vực ông Nguyễn Xuân Phúc được phân công khó và nóng bỏng'

Thời sựThứ Tư, 06/04/2016 05:42:00 +07:00

Đại biểu Quốc hội đã có nhiều nhận xét về Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc – người vừa được Chủ tịch nước giới thiệu để Quốc hội bầu giữ chức vụ Thủ tướng Chính p

(VTC News) – Đại biểu Quốc hội đã có nhiều nhận xét về Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc – người vừa được Chủ tịch nước giới thiệu để Quốc hội bầu giữ chức vụ Thủ tướng Chính phủ.

Chiều 6/4, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã trình danh sách đề cử ông Nguyễn Xuân Phúc làm Thủ tướng Chính phủ.

Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Xuân Phúc
Ông Nguyễn Xuân Phúc được đề cử thay vị trí Thủ tướng của ông Nguyễn Tấn Dũng mới được Quốc hội miễn nhiệm chiều 6/4 (Ảnh: Việt Hưng)

Chia sẻ với báo chí bên hành lang Quốc hội, đại biểu Trần Khắc Tâm cho biết rất ấn tượng với ông Nguyễn Xuân Phúc – người vừa được Chủ tịch nước giới thiệu để Quốc hội bầu giữ chức vụ Thủ tướng Chính phủ.

“Gần gũi, giản dị là những gì tôi cảm nhận rất rõ ở Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, người vừa được Chủ tịch nước giới thiệu để Quốc hội bầu giữ chức vụ Thủ tướng Chính phủ”, ông Tâm chia sẻ.

Đại biểu Trần Khắc Tâm
Đại biểu Trần Khắc Tâm 

Đại biểu Trần Khắc Tâm đánh giá ông Nguyễn Xuân Phúc đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của Phó Thủ tướng trong nhiệm kỳ vừa qua.

“Những lĩnh vực ông Phúc được phân công chỉ đạo đều là những lĩnh vực khó, nhiều lúc nóng bỏng, dư luận theo dõi rất sát. Nhưng chúng ta thấy ông luôn có mặt ở những điểm nóng, gần gũi với nhân dân, có lối sống giản dị, được đại biểu Quốc hội, người dân tin yêu, mến phục”, ông Tâm đánh giá.


 

Những lĩnh vực ông Phúc được phân công chỉ đạo đều là những lĩnh vực khó, nhiều lúc nóng bỏng, dư luận theo dõi rất sát.
ĐBQH Trần Khắc Tâm
 
Qua các phiên thảo luận ở Quốc hội tại kỳ họp này, đại biểu Tâm cho rằng người dân đã thấy rõ những khó khăn của đất nước trong nhiệm kỳ tới, cụ thể như nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền quốc gia, sức ép nợ công...


Đại biểu Tâm tin tưởng và kỳ vọng tân Thủ tướng sẽ cùng với Chính phủ đề xuất, quyết định các chính sách có tính đột phá, hợp lòng dân, đưa đất nước tiến lên.

“Phó Thủ tướng là người trưởng thành từ cơ sở, đã kinh qua công tác ở nhiều vị trí, lĩnh vực khác nhau, nên tôi tin là ông có đủ kinh nghiệm và bản lĩnh để lãnh đạo, điều hành Chính phủ nhiệm kỳ tới”, đại biểu Trần Khắc Tâm bày tỏ.

Video: Chủ tịch nước Trần Đại Quang đọc tờ trình miễn nhiệm Thủ tướng

Nguồn: VNE

Cũng có cùng quan điểm này, đại biểu Lê Nam (Thanh Hóa) chia sẻ: “Tôi muốn nhắn gửi nhiều điều nhưng chỉ nói một điều rằng tôi rất tin tưởng vào Thủ tướng mới. Tôi mong ông ấy sẽ  làm chuyển biến, thúc đẩy có hiệu quả tình hình kinh tế - xã hội và quốc phòng an ninh”.

Đại biểu Lê Nam
Đại biểu Lê Nam 

Về vấn đề kinh tế, ông Lê Nam cho rằng sẽ có hai gánh nặng đè lên vai Thủ tướng.

“Thứ nhất, làm thế nào để cho doanh nghiệp Việt Nam tự tin hoạt động trên lãnh thổ của mình. Thứ hai, nông dân phải phát triển được sản xuất. Đó là hai gánh nặng, nếu xoay chuyển  được 2 vấn đề đó thì tình hình sẽ biến chuyển”, ông Lê Nam nhấn mạnh.

Video:  Đề cử ông Nguyễn Xuân Phúc làm Thủ tướng

Nguồn: Zing

Bên cạnh đó, ông Nam cũng rất đồng tình với phát biểu của đại biểu Lê Văn Lai tại hội trường về 2 quốc nạn mà Chính phủ mới cần tập trung giải quyết.

“Giặc nội xâm là đấu tranh phòng chống tham nhũng và đấu tranh chống ngoại xâm là bảo vệ vững chắc chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, đặc biệt là biển Đông.

Tôi nghĩ điều đó là khát vọng, mong đợi, yêu cầu của nhân dân. Sắp tới Thủ tướng phải làm thế nào để chuyển biến, có được kết quả cụ thể”, đại biểu Lê Nam băn khoăn.


Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: