Linh hồn thực sự tồn tại, bí ẩn được lý giải từ hơn 100 năm trước?

Khoa học - Công nghệThứ Bảy, 07/12/2019 15:12:00 +07:00

Tiến sĩ Duncan MacDougall thực hiên thí nghiệm kỳ lạ về trọng lượng của linh hồn từ năm 1901.

Tháng 4/1901, Tiến sĩ Duncan MacDougall ở Dorchester, Massachusetts, Mỹ gây chú ý khi thực hiện một thí nghiệm kỳ lạ kiểm tra trọng lượng thực sự của linh hồn con người.

Linh hồn con người có thật hay không là một bí ẩn lớn thu hút sự quan tâm của giới khoa học cũng như các chuyên gia. Theo đó, một số người thực hiện nghiên cứu về linh hồn.Trong số này nổi tiếng là nghiên cứu của Tiến sĩ Duncan MacDougall. Tin vào sự tồn tại của linh hồn, ông thực hiện một thí nghiệm khác thường để chứng minh linh hồn có khối lượng cụ thể.

1

Tiến sĩ Duncan MacDougall.

Để thực hiện thí nghiệm kỳ lạ trên, Tiến sĩ MacDougall chọn 6 bệnh nhân sắp qua đời. Ngay sau khi bệnh nhân tử vong, Tiến sĩ MacDougall đặt thi hài họ lên cân công nghiệp Fairbanks - loại cân có độ chính xác cao. Ông cân trọng lượng của các bệnh nhân trước và sau khi họ qua đời nhằm xác định sự thay đổi cân nặng.

Theo đó, Tiến sĩ MacDougall lần lượt đo trọng lượng của 6 bệnh nhân trước và ngay sau khi qua đời. Từ đây, ông đạt được kết quả thú vị và bất ngờ. Cụ thể, cả 6 bệnh nhân sau khi qua đời đều có dấu hiệu trọng lượng cơ thể giảm đột ngột và có cùng một con số.

10 9

Linh hồn con người có thực sự nặng 21 gram hay không đến nay vẫn là chủ để tranh luận gay gắt.

Trọng lượng cơ thể mất đi ở 6 bệnh nhân là khoảng 21 gram. Từ đây, Tiến sĩ MacDougall đi đến kết luận linh hồn của mỗi người nặng 21 gram.

Sau đó, Tiến sĩ MacDougall thực hiện một thí nghiệm tương tự nhưng lần này là ở trên 15 con chó. Kết quả cho thấy không có sự thay đổi trọng lượng của các con chó trước và sau khi chết. Vì vậy, Tiến sĩ MacDougall kết luận chỉ con người mới có linh hồn.

Trước kết quả nghiên cứu của Tiến sĩ MacDougall, một số chuyên gia cho rằng, sự sụt giảm trọng lượng cơ thể trước và sau khi qua đời không hề liên qua đến linh hồn. Nguyên do là vì sau khi qua đời, tiến trình phân hủy thi thể diễn ra khiến trọng lượng cơ thể giảm dần.

Linh hồn con người có thực sự nặng 21 gram hay không đến nay vẫn là chủ để tranh luận gay gắt. Các nhà khoa học vẫn chưa thể đưa ra lời giải khoa học cho vấn đế này.

(Nguồn: Kiến Thức)
Bình luận
vtc.vn