Lính cứu hỏa xông thẳng vào đám cháy, hai mẹ con may mắn thoát chết

(VTC News) - Lính cứu hỏa phải sử dụng mặt nạ dưỡng khí, xông thẳng vào đám cháy để giải cứu người mẹ cùng đứa con mới sinh được 2 tháng tuổi.

Khoảng 18h45, ngày 28/8, người dân thấy lửa và khói bốc lên từ một cửa hàng bán vàng mã trong hẻm 723 Hồng Bàng (Phường 6, Q.6, TP.HCM).

Nhiều người trong nhà vội vàng tháo chạy ra ngoài thoát thân. Tuy nhiên, một phụ nữ cùng đứa con mới được 2 tháng tuổi vẫn mắc kẹt trong đám cháy.

Linh cuu hoa xong thang vao dam chay, hai me con may man thoat chet hinh anh 1

 Hiện trường đám cháy

Nhận được tin báo, lực lượng Phòng cháy chữa cháy Q.6 cùng sự hỗ trợ của lực lượng chữa cháy Q.8, Q.11 và Phòng Cứu nạn cứu hộ thuộc Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP.HCM lập điều động nhiều phương tiện và các chiến sĩ có mặt để giải cứu hai mẹ con và khống chế đám cháy. 

Đường Hồng Bàng bị phong tỏa hai chiều, hệ thống điện bị ngắt trên diện rộng để chữa cháy. Các chiến sĩ cứu hỏa phải đeo mặt nạ dưỡng khí xông vào tiếp cận hai nạn nhân đang mắc kẹt trong đám cháy.

Hai mẹ con được giải cứu thành công trong tình trạng bị thương, ngạt khói. Sau đó, hai nạn  nhân được sơ cứu tại chỗ.

Đến 20h, đám cháy cơ bản được khống chế. Nguyên nhân của vụ cháy và thiệt hại đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Video: Hơn 300 lính cứu hỏa cứu đám cháy

Ny Ny
Bình luận