Linh cẩu đuổi thục mạng, báo con nhanh trí trèo lên cây thoát thân

Khám pháThứ Hai, 08/11/2021 15:21:43 +07:00
(VTC News) -

Nhờ cú nước rút thần tốc và sự xuất hiện kịp thời của cây, báo hoa mai con may mắn thoát khỏi móng vuốt của đám linh cẩu háu đói.

Hướng dẫn viên Moosa Varachia - người ghi lại cuộc đụng độ tại vườn quốc gia Kruger, Nam Phi cho biết, con báo hoa 11 tháng tuổi đang trốn trong bụi cây để chờ mẹ đi săn và mang thức ăn về. 

Nhóm linh cẩu bất ngờ đi ngang qua và nhận ra báo con đơn độc. 

Trong khi đồng loại không mấy để tâm tới, một con linh cẩu bất ngờ tách đàn, lững thững lại gần con mồi rồi đột ngột tăng tốc. Con báo con lập tức tháo chạy.

Video: Linh cẩu truy đuổi báo hoa mai

Chỉ vài giây sau, con linh cẩu gần như bắt kịp với tốc độ của con mồi. 

Những tưởng con báo con sẽ rơi vào tay kẻ thủ ác, nhưng nó đã nhanh trí leo lên một chiếc cây gần đó và thoát chết trong gang tấc. 

Quyết định này khiến con linh cẩu phải bỏ cuộc và rời đi tay trắng. 

Báo hoa mai (Panthera pardus) sinh sống ở châu Phi và châu Á. Tuy kích thước tương đối nhỏ so với các loài mèo lớn khác, chúng là kẻ săn mồi nguy hiểm và đáng sợ. Khả năng rình mồi và ăn bất cứ động vật nào giúp chúng trở thành loài họ mèo sinh tồn thành công nhất trong tự nhiên. Chúng thường sống và đi săn một mình, rất giỏi leo trèo. Thức ăn chủ yếu của báo hoa mai bao gồm các loài linh dương, linh trưởng, hươu, lợn rừng, thỏ.

Diệu Hoa(Nguồn: Daily Mail)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn