Liên Triều tiếp tục đàm phán cấp cao lần thứ 4 trong năm nay

(VTC News) - Liên Triều sẽ tổ chức cuộc gặp cấp cao ngày 13/8 để đánh giá kết quả thực hiện tuyên bố hội nghị 27/4 và chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh tiếp theo giữa hai bên, Bộ thống nhất Hàn Quốc ngày 9/8 cho biết.

Cuộc đối thoại cấp cao sẽ được tổ chức ngày 13/8 tại phía Bắc làng đình chiến biên giới Bàn Môn Điếm, nằm giữa Triều Tiên và Hàn Quốc, theo Bộ thống nhất Hàn Quốc. Bộ trưởng Bộ Thống nhất Cho Myong-gyon sẽ dẫn đầu phái đoàn Hàn Quốc.

Lien Trieu tiep tuc dam phan cap cao lan thu 4 trong nam nay hinh anh 1

 Lãnh đạo liên Triều tại hội nghị thượng đỉnh lần thứ nhất. (Ảnh: abc11)

“Thông qua các cuộc đối thoại cấp cao sắp tới, hai bên sẽ thảo luận chi tiết về biện pháp thúc đẩy quá trình thực hiện Tuyên bố Bàn Môn Điếm và trao đổi ý kiến về những gì cần thiết để tổ chức hội nghị liên Triều thứ hai thành công” – Bộ Thống nhất nói trong một thông cáo báo chí.

Tuyên bố Bàn Môn Điếm đề cập đến thỏa thuận giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong hội nghị thượng đỉnh hồi tháng 4. Theo thỏa thuận, hai bên cam kết sẽ tiến tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên, ngừng các hoạt động thù địch lẫn nhau và tăng cường các chương trình trao đổi xuyên biên giới.

Cuộc gặp cấp cao lần này sẽ là lần thứ 4 phái đoàn hai bên gặp nhau trong năm 2018. Cuộc gặp đến trong bối cảnh có nhiều lo ngại về quá trình phi hạt nhân hóa của Triều Tiên sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, được đánh giá là không diễn ra nhanh như mong đợi.

Video: Triều Tiên phá hủy bãi thử hạt nhân theo đúng cam kết

>>> Đọc thêm: Bình Nhưỡng thúc giục Washington chính thức tuyên bố kết thúc chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên

 (Nguồn: Yonhap News)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU