Liên tiếp đóng cửa ở TP. HCM, Burger King tấn công thị trường Hà Nội

Kinh tếThứ Hai, 01/02/2016 11:23:00 +07:00

Trước hiện tượng Burger King đóng thêm cửa hàng thứ ba tại 134 Cao Thắng, TP.HCM, khiến dư luận đang đặt ra nhiều câu hỏi.

(VTC News)  – Trước hiện tượng Burger King đóng thêm cửa hàng thứ ba tại 134 Cao Thắng, TP.HCM,  khiến dư luận đang đặt ra nhiều câu hỏi.

Trả lời phỏng vấn PV VTC News, ông Nguyễn Gia thành - Giám đốc điều hành Burger King Việt Nam (BKV) cho hay: Việc không chỉ có ở Hà Nội, Đà Nẵng mà tại TP HCM đã có 3 cửa hàng Burger King đóng cửa là do, sau một thời gian hoạt động, công ty đã và sẽ ngưng hoạt động một vài cửa hàng không có tiềm năng phát triển kinh doanh, sẽ thay thế các cửa hàng này bằng các vị trí tốt và tiềm năng hơn.
Burger King Việt Nam đã và sẽ đóng cửa một số địa điểm không phù hợp với tiêu chí kinh doanh
Burger King Việt Nam đã và sẽ đóng cửa một số địa điểm không phù hợp với tiêu chí kinh doanh 

Bên cạnh đó, Burger King Việt Nam sẽ liên tục tìm kiếm các mặt bằng phù hợp để tiếp tục mở rộng chuỗi Burger King tại đây.

Các mặt bằng mới sẽ phải đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu về lượng khách, giá thuê hợp lý, phù hợp với các tiêu chuẩn về thiết kế của Burger King toàn cầu. Điển hình là mặt bằng 26-28 Phạm Hồng Thái Quận 1, công ty đã di chuyển sang 74-76 Phạm Hồng Thái với giá thuê hợp lý và hợp đồng thuê lâu dài hơn.

- Qua tìm hiểu, được biết BKV hiện đã mở cửa hàng flagship store ở Aeon mall và một số cửa hàng mới ở Hà Nội, ông có thể cho biết chiến lược phát triển Burger King  khi tấn công ra thị trường tiềm năng này?


Đúng vậy! Việc thay đổi địa điểm chính là một trong những kế hoạch nằm trong chiến lược của Burger King khi tấn công ra Hà Nội. Đây là thị trường rất tiềm năng vì người dân rất tin tưởng vào các thương hiệu nổi tiếng.

Burger King – thương hiệu thức ăn nhanh hàng đầu thế giới đến từ Mỹ, vốn nổi tiếng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ, đặc biệt là burger của chúng tôi với chất lượng 100% thịt bò nguyên miếng không pha trộn sẽ là địa chỉ đáng tin cậy để thực khách tại thị trường Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung thưởng thức những chiếc bánh burger với chất lượng cao. Đó là lý do tại sao từ giữa năm 2015 chúng tôi đã bắt đầu tấn công vào thị trường Hà Nội bằng việc mở các cửa hàng Burger King ở các vị trí đắc địa tại Hàng Buồm, Aeon Mall Long Biên và Hồ Gươm.
Burger King Aeon Mall Long Biên
Burger King Aeon Mall Long Biên 

Chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng thêm nữa trong thời gian tới nếu tìm được các mặt bằng tốt.
 
- Có mặt tại thị trường Việt Nam trong thời gian không lâu, ông có thể chia sẻ Burger King Việt Nam đã gặp những khó khăn, thuận lợi gì trong giai đoạn vừa qua và bối cảnh hội nhập sắp tới?

Khi bắt đầu tiếp cận thị trường Việt Nam, chúng tôi gặp khó khăn trong việc tìm kiếm mặt bằng phù hợp với mô hình kinh doanh của Burger King, làm sao để có được giá thuê hợp lý với thời hạn thuê cam kết lâu dài.

Xác định được những khó khăn đó, chúng tôi đã có kế hoạch và chiến lược điều chỉnh vị trí của hệ thống các cửa hàng, đa dạng hóa thực đơn cho phù hợp với phân khúc khách hàng mà chúng tôi nhắm đến, đẩy mạnh các hoạt động marketing, cải thiện hình ảnh cửa hàng và thúc đẩy doanh thu các nhà hàng hiện nay nhằm đưa thương hiệu Burger King thành điểm đến yêu thích của khách hàng trong thời gian sắp tới.

Xin cảm ơn ông!


Bảo Bình

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !