Lịch thi tốt nghiệp THPT 2021

Tin tức - Sự kiệnThứ Hai, 05/07/2021 16:49:00 +07:00
(VTC News) -

Thí sinh và phụ huynh cần nắm rõ lịch thi tốt nghiệp THPT 2021 chi tiết dưới đây.

14h chiều mai (6/7), các thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi. Sáng 7/7, thí sinh thi môn đầu tiên là môn Ngữ Văn, thời gian làm bài 120 phút. 7h30 các giám thị phát đề, thí sinh làm bài sau đó 5 phút.

Chiều 7/7, các thí sinh làm bài thi môn Toán trong 90 phút. Giám thị phát đề lúc 14h20, thí sinh làm bài từ 14h30.

Sáng 8/7, thi sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2021 làm các bài thi Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội. Thời gian làm mỗi môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp là 50 phút.

Chiều 8/7, thí sinh làm bài thi môn Ngoại ngữ trong 60 phút. Sáng 9/7 là buổi thi dự phòng.  

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2021 - 1

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Thí sinh lưu ý những vật dụng được phép và không được phép mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT 2021 để tránh bị đình chỉ thi. Những vật dụng được phép mang vào phòng thi, gồm: Bút viết; bút chì; compa; tẩy; thước kẻ; thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ (theo danh mục Bộ GD&ĐT công bố); Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi Địa lý (không có đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào khác), do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành. 

Những đồ dùng không được mang vào phòng thi: Giấy than; bút xoá; đồ uống có cồn; vũ khí và chất gây khổ, gây cháy; tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi.

Theo quy định, nếu học sinh mang vật dụng trái phép vào phòng thi, phòng chờ hoặc khi di chuyển giữa phòng thi và phòng chờ, sẽ bị đình chỉ thi. Học sinh bị đình chỉ thi đồng nghĩa với việc bị hủy toàn bộ kết quả các bài thi.

Quy chế thi năm 2021 cũng nêu rõ, tại mỗi khu vực coi thi, chấm thi, phúc khảo của hội đồng thi phải bố trí các vật dụng để lưu giữ và bảo quản thiết bị thu, phát thông tin của những người đang thực hiện nhiệm vụ ở đó, các vật dụng này phải được niêm phong và được cán bộ công an quản lý/giám sát.

Như vậy, khác với các năm trước, khi thực hiện nhiệm vụ, hội đồng thi có thể đem theo các thiết bị lưu trữ thông tin (điện thoại, laptop, đồng hồ thông minh...) nhưng không được sử dụng mà bị niêm phong và giám sát bởi công an.

Minh Khôi

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn