• Zalo

Lấy mũi từ bụng chó lắp lại cho bé 10 tuổi

Sức khỏe Thứ Bảy, 12/01/2013 12:02:00 +07:00

(VTC News) - Một chú chó đã tấn công cậu bé 10 tuổi và ăn mất mũi, các bác sĩ đã kịp thời lấy mũi từ trong bụng chú chó để cấy lại mũi cho cậu bé.

(VTC News) - Một chú chó đã tấn công cậu bé 10 tuổi và ăn mất mũi, các bác sĩ đã kịp thời lấy mũi từ trong bụng chú chó để cấy lại mũi cho cậu bé.  

Một người bạn của Matthew Weaver (người Mỹ) cho biết, cậu bé tới nhà mình và cùng hai bạn khác chơi đùa cùng một chú chó lớn ở ngoài sân.
Lũ trẻ cứ trêu chú chó khiến nó nổi giận sủa ầm ĩ và lao vào tấn công lũ trẻ. Matthew không kịp chạy thoát nên đã bị chó cắn đứt và ăn mất mũi.     

Ngay lập tức cậu bé đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu. Các bác sĩ cho biết các vết thương khác trên mặt Matthew không quá nguy hiểm. Nhưng điều đáng ngại nhất là chiếc mũi của cậu bé bị cắn đứt và cần phải tìm lại nó để phẫu thuật cấy ghép lại.

Ngay lập tức các nhân viên của cơ quan kiểm soát động vật đã được yêu cầu đến nhà bạn của Matthew đ tìm chú chó đã ăn mũi của cậu. Tuy nhiên họ không thể xác định được vị trí của chiếc mũi nên đã phải đưa chú chó tới một phòng khám thú ý để lấy mũi của Matthew ra.

Ngay sau đó mũi của cậu đã được đưa tới bệnh viện để các bác sĩ thực hiện phẫu thuật cấy ghép lại mũi.

Một người thân của Matthew cho biết, khi nhìn bức ảnh cậu sau ca cấy ghép lại mũi mọi người đều không thể tin được là cậu sẽ có một chiếc mũi bình thường như trước đây.

Tuy nhiên các bác sĩ đã nói với gia đình Matthew rằng họ cần phải đợi sau vài ngày mới biết liệu ca cấy ghép mũi có thành công hay không.

Sau vài ngày được theo dõi tại bệnh viện, thật may mắn vì Matthew đã phục hồi tốt.

Kim Ngân

Bạn có cảm nghĩ gì về "Lấy mũi từ bụng chó lắp lại cho bé 10 tuổi" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin