Lấy lý do quên giấy đi đường, nhiều người dân Hà Nội xin bỏ qua khi bị xử phạt

Tin nhanh 24hThứ Ba, 17/08/2021 15:00:00 +07:00
(VTC News) -

Nhiều người đi đường lấy lý do để quên giấy ở nhà không mang theo để xin tổ công tác liên ngành kiểm soát bỏ qua không xử phạt.

Video: Nhiều người dân ra đường không xuất trình được giấy đi đường

Lấy lý do quên giấy đi đường, nhiều người dân Hà Nội xin bỏ qua khi bị xử phạt - 1

Sáng 17/8, trên tuyến đường Phạm Hùng, tổ công tác liên ngành kiểm soát lưu động của Công an TP Hà Nội đã làm chốt chặn để kiểm tra và xử phạt người ra đường không có lý do.

Lấy lý do quên giấy đi đường, nhiều người dân Hà Nội xin bỏ qua khi bị xử phạt - 2

Tổ công tác gồm 30 chiến sĩ từ Phòng CSGT, Cảnh sát cơ động, Cảnh sát hình sự, Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội và công an quận sở tại.

Lấy lý do quên giấy đi đường, nhiều người dân Hà Nội xin bỏ qua khi bị xử phạt - 3

Để kiểm soát chặt chẽ hơn các giấy tờ ra đường của người dân, tất cả các trường hợp đều được chụp ảnh và gửi lại Công an TP Hà Nội để rà soát lại. Từ đó, cơ quan chức nang kịp thời xử lý và kiến nghị cấp thẩm quyền xử lý đơn vị cấp giấy đi đường, tránh tình trạng lợi dụng việc cấp giấy để ra đường không rõ lý do, vi phạm giãn cách xã hội.

Lấy lý do quên giấy đi đường, nhiều người dân Hà Nội xin bỏ qua khi bị xử phạt - 4

 

Lấy lý do quên giấy đi đường, nhiều người dân Hà Nội xin bỏ qua khi bị xử phạt - 5

 

Lấy lý do quên giấy đi đường, nhiều người dân Hà Nội xin bỏ qua khi bị xử phạt - 6

Bị lập biên bản vì ra đường không lý do, anh Phạm Văn Hiếu cho biết "Em là sinh viên, hôm nay ra đường để đi mua lương thực thực phẩm. Em có hỏi chủ nhà thì được biết là không được phát phiếu đi chợ. Vì là sinh viên nên em cũng không có giấy đi đường. Em ở ngay gần khu vực này, có ra BigC Thăng Long mua đồ".
Anh này trình bày không có khả năng nộp phạt nên xin tổ công tác xử lý linh hoạt tại chỗ. Tuy nhiên, tổ công tác vẫn kiên quyết xử phạt.

Lấy lý do quên giấy đi đường, nhiều người dân Hà Nội xin bỏ qua khi bị xử phạt - 7

Trong sáng nay, nhiều tài xế ra đường dù có giấy ưu tiên 'luồng xanh' nhưng không mang giấy đi đường cũng đã bị tổ công tác kiên quyết xử lý.

Lấy lý do quên giấy đi đường, nhiều người dân Hà Nội xin bỏ qua khi bị xử phạt - 8

"Tôi là lái xe, lâu tôi không ra đường, hôm nay mới ra nên không mang theo giấy tờ. Xe tôi là xe luồng xanh nhưng hôm nay thiếu giấy đi đường. Mọi khi là lái xe khác chạy, hôm nay tôi mới chạy nên không để ý giấy tờ", một tài xế chia sẻ.

Lấy lý do quên giấy đi đường, nhiều người dân Hà Nội xin bỏ qua khi bị xử phạt - 9

Với lí do chỉ có giấy đi đường chụp lại, người phụ nữ này xin tổ công tác bỏ qua cho lần này. Tuy nhiên, tổ công tác vẫn xử phạt tại chỗ với mức phạt từ 1 đến 3 triệu đồng theo quy định.

Lấy lý do quên giấy đi đường, nhiều người dân Hà Nội xin bỏ qua khi bị xử phạt - 10

 

Nhật Vũ - Huyền Trang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp