• Zalo

Lấy chồng vẫn thi Hoa hậu: Đố phạt được Diễm Hương!

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 04/03/2014 07:12:00 +07:00

(VTC News) - Có chồng vẫn ngang nhiên mạo danh ‘gái tân’ để đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ 2012, nhưng sẽ chẳng ai có thể xử phạt được Diễm Hương?

Hoa hậu scandal

Không phải quá lời khi nói Lưu Thị Diễm Hương là ‘hoa hậu scandal’. Ngay trong đêm chung kết Hoa hậu thế giời người Việt 2010, Diễm Hương đã khiến công chúng ‘tá hỏa’ với phần thi ứng xử, khi nói rằng Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã tồn tại 700 năm.

Cũng từ sự cố kiến thức đó mà người ta phát hiện ra rằng Diễm Hương đang học Cao đẳng chứ không phải Đại học, như những lời giới thiệu của cô.
Bảng điểm hai năm học Cao đẳng của Lưu Thị Diễm Hương cũng được ‘phanh phui’ với số điểm trung bình chung chỉ 1,52/5, tương đương 3,04/10.
Diễm Hương
Mọi chuyện tưởng cũng êm đi theo thời gian khi cô rút lui vào hậu trường, không tham gia nhiều các hoạt động của showbiz. Đến năm 2012, Diễm Hương đàng hoàng đại diện cho nhan sắc Việt tham dự cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ.

Tưởng đây là dấu son cuối của Diễm Hương trên đấu trường sắc đẹp. Cũng là cái kết hậu cho một nhan sắc từng khiến công chúng thất vọng. Nhưng giờ thì người ta thấy, có vẻ Diễm Hương đã đi qua giới hạn.

Mới nhất cô bị tố đã kết hôn vào năm 2011 và đang chuẩn bị làm thủ tục ly hôn. Sự việc này lần nữa khiến Diễm Hương rơi vào vòng luẩn quẩn của những scandal ở các cuộc thi nhan sắc. Dường như nó là ‘cái vận số’ của cô, Lưu Thị Diễm Hương.

Ăn ‘quả lừa’ đau nhất

Tất nhiên Diễm Hương ‘đã có gan làm thì có gan chịu’. Nhưng sự liều lĩnh giả mạo ‘gái còn son’ để đi thi hoa hậu của cô đã để lại những hậu quả khó có thể sửa chữa cho Cục Nghệ thuật biểu diễn, đơn vị cấp phép, và Công ty CP Hoàn vũ, đơn vị làm hồ sơ cho cô đi thi Hoa hậu hoàn vũ 2012.

Trong sự việc này, Cục Nghệ thuật biểu diễn là đơn vị ‘ăn’ quả lừa đau nhất trong lịch sử quản lý của mình khi cấp phép cho một hoa hậu đã có chồng đại diện Việt Nam đi thi quốc tế.

Diễm Hương
Công ty CP Hoàn Vũ cho biết không có chuyện họ cố tình ‘giấu nhẹm’ hoặc không đủ thủ tục hoặc châm trước cho Diễm Hương.
Điều này ảnh hưởng đến uy tín của Cục, cũng như của Việt Nam khi không thể thẩm định được lý lịch thí sinh trước khi gửi đi thi thế giới. Đây được xem là bài học lớn với việc cấp phép cho các thí sinh đại diện Việt Nam thi đấu tại đấu trường nhan sắc quốc tế.
Cũng chung số phận với Cục Nghệ thuật Biểu diễn là Công ty CP Hoàn Vũ, đơn vị nắm bản quyền đưa thí sinh đi thi.
Công ty này đã chi rất mạnh tay cho việc đưa người đẹp Diễm Hương đem chuông đi đánh xứ người. Thế nhưng giờ xảy ra chuyện, Công ty CP Hoàn Vũ sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ về mặt hình ảnh.
Trong năm nay, Hoàn Vũ sẽ tổ chức cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam, dự kiến diễn ra vào tháng 9 tại Nha Trang.
Tuy nhiên tại thời điểm này, Hoàn Vũ  mới đang làm thủ tục xin Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cũng như Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép. Không biết rằng sự việc này có ảnh hưởng đến con đường nhanh hay chậm của giấy phép đến tay Hoàn Vũ hay không.
Trả lời phỏng vấn Báo điện tử VTC News, đại diện truyền thông Công ty CP Hoàn Vũ cho rằng việc nào ra việc đó nên không có chuyện scandal của Diễm Hương làm ảnh hưởng đến việc xin giấy phép.
Diễm Hương

Cũng ý kiến từ phía công ty này, hiện nay Diễm Hương chưa lên tiếng chính thức nên công ty Hoàn Vũ chưa thể nói được điều gì.

Hé lộ một chút sâu hơn, bên công ty CP Hoàn Vũ chia sẻ vào năm 2012, họ đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và thủ tục như phía ban tổ chức Hoa hậu hoàn vũ yêu cầu, chính vì thế nên không có chuyện họ cố tình ‘giấu nhẹm’ hoặc không đủ thủ tục hoặc châm trước cho Diễm Hương.

Ở góc độ nào cũng thấy, Công ty CP Hoàn Vũ là đơn vị ‘đau nhất’ khi bị Diễm Hương cho ăn ‘quả lừa’. Để rồi giờ đây, dự án lớn của họ, cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2014, đang có nguy cơ gặp khó khăn.

Ai xử được Diễm Hương?

Về phía cơ quan quản lý là Cục Nghệ thuật biểu diễn, có thể sẽ đưa ra văn bản cảnh cáo và phạt tiền về việc gian dối này. Thế nhưng việc gian dối, nếu có, đã xảy ra vào hai năm trước.

Chính vì vậy, cũng khó cho Cục khi phải ‘lật lại’ sự việc để xem xét và tìm tòi xem nên phạt thế nào, phạt bao nhiêu. Nhưng kể cả có phạt, thì đây cũng chỉ được coi như là việc trấn an dư luận, bởi câu chuyện giả dối cũng đã xảy ra rồi.
Diễm Hương 

Trả lời về vấn đề này với VTC News, Cục trưởng cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Đăng Chương cho biết: ‘Hiện Cục đang xác minh lại những thông tin xung quanh việc Diễm Hương có chồng trước khi tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ - Miss Universe mà báo chí nhắc tới trong mấy ngày gần đây.

Ở thời điểm hiện tại, Cục chưa thể nói gì về việc Diễm Hương có bị phạt hoặc tước vương miện hay không, mà phải có quá trình làm việc với Sở Văn hóa thể thao du lịch TP HCM để xác minh và đưa ra kết luận cũng như hướng giải quyết cuối cùng’.

Còn về phía Công ty CP Hoàn Vũ, sẽ khó lòng phạt được Diễm Hương. Vì nếu có cam kết gì thì thường hiệu lực cũng chỉ trong thời gian cô đang thuộc quyền quản lý của Hoàn Vũ.

Cũng có ý kiến cho rằng Diễm Hương vẫn đang là đương kim Hoa hậu thế giới người Việt, nên BTC cuộc thi này có thể có hình thức xử lý với cô. Thế nhưng Diễm Hương đã đăng quang từ 4 năm trước.

Theo quy chế 87 về tổ chức thi Hoa hậu do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch ban hành, sau khi chọn được Hoa hậu thì ban tổ chức cuộc thi đó sẽ giải tán. Chính vì vậy, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt 2010 đã không tồn tại nữa, và hơn nữa họ cũng không có trách nhiệm trong sự việc này.

Về phía ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ 2012, họ cũng khó làm gì được Diễm Hương bởi cô không đoạt giải gì trong năm đó để tước danh hiệu.
Diễm Hương 
Về phía Tổ chức Hoa hậu hoàn vũ thế giới chắc chắn muốn có câu trả lời cuối cùng từ phía Công ty CP Hoàn Vũ, đơn vị đưa Diễm Hương đi thi. Nhưng cũng chỉ là để biết tường tận sự việc, còn để xử phạt thì cũng sẽ là khó.
Có chăng, họ cũng sẽ dành sự ‘chú ý đặc biệt’ đối với những thí sinh đến từ Việt Nam ở các năm tiếp sau mà thôi.

‘Đối tượng’ nhiều nhất sẽ lên án Diễm Hương trong chuyện này chính là công chúng. Bởi Diễm Hương đã phản bội lòng tin, khi trong suốt 3 năm qua, tính từ khi cô lấy chồng, cô đã không ít lần lên báo phủ nhận chuyện kết hôn. Tuy nhiên, Diễm Hương không phải là nghệ sỹ biểu diễn, cô không cần khán giả.

Hiện nay, Diễm Hương một mực giữ im lặng. Bởi với cô đây có lẽ là cách giải quyết khôn ngoan nhất.
Chỉ 'khổ' cho Cục Nghệ thuật biểu diễn, công ty Hoàn Vũ, đang bị Diễm Hương đẩy vào tình thế ‘dở khóc, dở cười’ khi đứng ra thẩm định và đảm bảo cho một nhan sắc lừa dối toàn thể công chúng.
Đây có lẽ là cái giá phải trả quá lớn cho hai đơn vị trên!
Bạn có cảm nghĩ gì về "Lấy chồng vẫn thi Hoa hậu: Đố phạt được Diễm Hương!" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin