Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Lẩu ngon miệng nhờ cho thêm... vỏ quả thuốc phiện

(VTC News) - Để làm cho nước lẩu ngon hơn và tạo cảm giác ngon miệng nhiều nhà hàng ở Thượng Hải (Trung Quốc) đã cho thêm vào nước lẩu vỏ quả thuốc phiện (Anh Túc).

» Nhìn những hình ảnh này ai dám ăn "lẩu đặc sản"
» Tái chế dầu ăn từ...lẩu ăn thừa
» "Hậu trường" kinh dị của nhà hàng lẩu

Cơ quan quản lý Dược và thực phẩm (FDA) ở Thượng Hải đã bắt đầu đợt kiểm tra mới đối với các nhà hàng bán lẩu trên toàn thành phố sau khi vụ việc thêm vỏ quả của cây thuốc phiện (anh túc) vào món lẩu được phát hiện ở các thành phố khác ở Trung Quốc.

Theo ông Du Bing, một quan chức của FDA ở Thượng Hải (Trung Quốc) cho hay, nhiều nhà hàng đã bỏ thêm vỏ quả thuốc phiện cùng với nhiều chất phụ gia khác vào món lẩu để nước dùng ngon hơn và tạo cảm giác ngon miệng, như vậy sẽ kéo khách ghé lại thường xuyên và đông hơn.

Vỏ quả thuốc phiện làm cho nước lẩu ngon hơn và tạo cảm giác ngon miệng.

Ông Du Bing cũng nói thêm rằng việc các nhà hàng sử dụng vỏ quả thuốc phiện để làm chất phụ gia kích thích trong nhiều năm. FDA sẽ thanh tra các nhà hàng bán lẩu ở thành phố Thượng Hải, bằng cách yêu cầu các nhà hàng đưa ra các sổ ghi chép về địa điểm thu mua các thành nguyên liệu, các loại gia vị. Nếu phát hiện ra nhà hàng, hay cửa hàng kinh doanh ăn uống nào sử dụng vỏ cây thuốc phiện trong chế biến thực phẩm sẽ đóng cửa ngay lập tức, CNN dẫn tin.

Ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, nhiều nhà hàng và cửa hàng bán đồ ăn đã được phát hiện sử dụng bất hợp pháp các chất phụ gia, hóa chất và các hợp chất tổng hợp để làm tăng hương vị, độ cay và làm cho nước lẩu có màu đỏ tươi ngon. Tuy nhiên những chất phụ gia này lại gây nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng.

Ngoài việc dùng vỏ quả anh túc, các nhà hàng cũng tận dụng hạt của nó như một loại gia vị trong các món nướng và làm bánh vì giúp làm dậy mùi cũng như cho hương vị hấp dẫn.

Các quan chức FDA ở Thượng Hải đã khuyến cáo những người ghiền lẩu nên tránh xa các nhà hàng hay các cửa hàng bán thức ăn quy mô nhỏ mà phục vụ món lẩu nếu nhận thấy sự bất thường nào đó để đảm bảo vấn đề an toàn sức khỏe.

Vũ Kiều (theo foodsafety)

» Bắt quả tang xe xả thải bẩn ngụy trang xe khách
» Sau bê bối thực phẩm bẩn, GĐ điều hành Walmart từ quan
» Thịt xông khói = Thịt lợn chết + thuốc trừ sâu
» Thịt thối vào thành phố bằng giấy kiểm dịch "xịn"



Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN