Lật mặt ăn xin giả kiếm tiền như nước, tiêu tiền hơn cả đại gia

(VTC News) - Nhiều ăn xin giả tung hoành khắp nơi để kiếm tiền từ sự thương xót của người đi đường.

Ăn xin ở nhà hơn 1,6 tỷ đồng
Nhìn bên ngoài của Simon Wright, có tất cả đặc điểm của một người ăn xin rách rưới, tội nghiệp. Tuy nhiên, với bộ dạng đó, ông ta có thể kiếm được số tiền khổng lồ lên đến 50.000 bảng Anh (hơn 1,6 tỷ đồng). Thậm chí, Wright còn sống trong căn hộ trị giá 300.000 bảng ở phía Tây Luân Đôn.
 

 

Con phố mà Wright vẫn thường kiếm tiền là nơi "ăn nên làm ra". Thậm chí, có tới 9 người thường tới đây hành nghề. Sau khi Wright bị bắt những kẻ ăn xin khác cũng biến mất. Nhiều người hay đi qua con phố này bất ngờ, một người dân cho hay, ông ta thường xuyên cho Wright tiền, khoảng 20 bảng/tháng.
Sáng sớm, Wright đến nơi săn xin sau đó cuối ngày lại gói đồ đạc để đi về căn hộ tiện nghi. Wright thường xuyên tới các địa điểm cờ bạc, vui chơi để tiêu đi số tiền xin được.
Ăn xin kiếm tiền dễ dàng
Tờ Telegraph cho hay, một người ăn xin không rõ danh tính ở thành phố Wolverhampton có thể kiếm được 2.500 USD/tuần (khoảng 55 triệu đồng). Số tiền thu nhập trước thuế của người này trong 1 năm có thể lên đến 181.000 USD (khoảng hơn 3,9 tỷ đồng). 
 

 

Nhân viên một cơ quan chức năng địa phương cho biết, người đàn ông nói trên thực tế đang sống trong căn nhà tiện nghi chứ không phải vô gia cư. Nhưng vì lười lao động nên đã dùng cách này để kiếm tiền. Theo nhân viên này, điều này không thể chấp nhận được.
Trong 2 tiếng kiếm 150 USD (khoảng 3,3 triệu đồng)
Tại Trung Quốc, một người ăn mày tên là Châu Phi thường có cách ăn mặc ấn tượng với kính đen, đồ hiệu, chiếc gậy như phim kiếm hiệp để cầm bát đi ăn xin. 
 

 

Thậm chí, bản thân anh ta còn di chuyển giữa các thành phố để đi ăn xin bằng máy bay. Theo tiết lộ của người này, có những khi anh ta ăn xin được 60 USD từ những người cho tiền và muốn chụp ảnh cùng. 
Thậm chí, anh ta còn cho biết, có những khi anh ta xin được 150 USD trong vòng 2 giờ. 
Ăn xin ban ngày, ban đêm sướng như vua
Hồi năm 2014, một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đã theo chân một nhóm ăn xin chuyên nghiệp ở Trịnh Châu (Trung Quốc) để ghi lại những bức ảnh chân thực về sự gian dối. Theo đó, nhóm ăn xin này có 10 người thường chia nhỏ ra để ăn xin ở các địa điểm như ga tàu, công viên, đường phố...
 

 

Thậm chí, 2 người còn giả vờ bị bệnh, tàn tật để nằm trên đất, trong khi người khác van xin tiền người qua đường. Với khả năng của bản thân, họ đã xin được người đi đường từ 2000 - 3000 nhân dân tệ/ngày (gần 7 triệu - 9 triệu đồng/ngày).
Nhưng sau khi kết thúc việc ăn xin, người giả vờ bệnh lại ngồi dậy khỏe mạnh sau đó tới nhà hàng sang trọng và vào cả cửa hàng bán đồ hiệu.
Nghi Dung (Tổng hợp)
>> ĐỌC TIẾP...
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN