Lập kỷ lục ghép tạng, Bệnh viện Việt Đức nhận nhiều giải thưởng cấp Nhà nước

Tin tứcThứ Năm, 24/12/2020 15:01:00 +07:00
(VTC News) -

Là cơ sở đầu tiên của cả nước cán mốc 1.000 ca ghép thận, Bệnh viện Việt Đức vinh dự nhận nhiều danh hiệu và bằng khen cấp Nhà nước cho tập thể, cá nhân xuất sắc.

Sáng 24/12, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động và các hình thức khen thưởng cấp Nhà nước cho các tập thể, cá nhân xuất sắc. Tới tham dự có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế.

Báo cáo Phó Chủ tịch nước, đại diện bệnh viện cho biết, Việt Đức là đơn vị đầu tiên cán mốc 1.000 ca ghép thận cho người bệnh vào tháng 9/2020. Năm 2018, bệnh viện cũng là đơn vị đầu tiên của Việt Nam ghép hai phổi từ người cho chết não với kíp mổ hoàn toàn là người của bệnh viện. Đây là sự kiện y tế nổi bật năm 2018.

Lập kỷ lục ghép tạng, Bệnh viện Việt Đức nhận nhiều giải thưởng cấp Nhà nước - 1

GS.TS.TTND Trần Bình Giang - Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới.

Năm 2020, ngoài việc cán mốc 1.000 ca ghép thận, bệnh viện cũng lập kỷ lục chỉ trong 13 ngày (từ ngày 30/8 đến ngày 12/9) ghép thành công 23 tạng, trong đó có 8 ca ghép thận từ người cho sống, 15 tạng từ người cho chết não.

Với đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực ghép đa tạng có trình độ chuyên môn hàng đầu tại Việt Nam, ngang tầm với các trung tâm ghép tạng tại các nước trong khu vực, thực hiện ghép nhiều tạng khó, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trở thành trung tâm y tế đứng đầu cả nước về lĩnh vực lấy và ghép tạng.

Bên cạnh đó, trong những năm qua, Bệnh viện Hữu nhị Việt Đức không ngừng nỗ lực vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Nhờ sự cố gắng của tập thể cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phấn đấu xây dựng, phát triển bền vững, xứng đáng là trung tâm chuyên sâu ngoại khoa hàng đầu cả nước, sánh ngang với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới.

Với sự đóng góp của mình, sáng 24/12. thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới cho GS.TS TTND Trần Bình Giang - Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Lập kỷ lục ghép tạng, Bệnh viện Việt Đức nhận nhiều giải thưởng cấp Nhà nước - 2

Các tập thể, cá nhân xuất sắc của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhận huân chương, bằng khen.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng trao Huân chương lao động hạng Nhất cho PGS.TS Nguyễn Văn Thạch - nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, nguyên Trưởng khoa Phẫu thuật Cột sống; Trao Huân chương lao động hạng Nhì cho Khoa Phẫu thuật Thần kinh 1, Khoa Khám xương và điều trị ngoại trú, Phòng Vật tư - Thiết bị y tế; PGS.TS Nguyễn Đức Tiến - nguyên Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo và Chỉ đạo tuyến, nguyên Trưởng khoa Phẫu thuật Cấp cứu Tiêu hóa; Trao Huân chương lao động hạng Ba cho Trung tâm tim mạch và lồng ngực, Khoa Phẫu thuật chi dưới.

Cũng tại buổi lễ, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long đã trao danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn quốc cho PGS. TS. Đồng Văn Hệ, Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vn Gửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp